Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Thiết lập 4 kỷ lục SEA Games

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các lãnh đạo đã trao Huân chương Lao động hạng nhì cho vận động viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh; trao 37 Huân chương Lao động hạng ba cho các vận động viên khác đã đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong thi đấu.

Tham dự SEA Games 32, lần đầu tiên trong lịch sử Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đứng đầu bảng tổng hợp thành tích đại hội không phải với tư cách chủ nhà với 136 HCV, 105 HCB và 118 HCĐ, phá 12 kỷ lục và thiết lập 4 kỷ lục SEA Games.

Chủ tịch nước biểu dương nhữnggương mặt vàng SEA Games 32 - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương các vận động viên và huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. (Ảnh: NAM ANH)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng, chia vui với các vận động viên có thành tích thi đấu đặc biệt xuất sắc và toàn Đoàn TTVN. Chủ tịch nước cho rằng qua kỳ SEA Games lần này, Đoàn TTVN đã thể hiện được tinh thần Việt Nam thi đấu cao thượng, đoàn kết, trong sáng và lập được những kỳ tích; để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Thành tích, vinh quang đạt được hay những khó khăn, vất vả mà các HLV, vận động viên đã nỗ lực vượt qua mang đến niềm cảm hứng tươi mới để mỗi người cùng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình; cùng hướng đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn. Chủ tịch nước đặc biệt đánh giá cao thành tích, ý chí quyết tâm và nhất là những khó khăn, vất vả trong tập luyện, thi đấu mà các nữ vận động viên Đoàn TTVN đã kiên trì phấn đấu vượt qua; đúng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ dành tặng cho phụ nữ Việt Nam: "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".

Chủ tịch nước biểu dương nhữnggương mặt vàng SEA Games 32 - Ảnh 3.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận tiền thưởng sau tấm HCV lịch sử tại SEA Games 32.(Ảnh: HỮU HƯNG)

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn quan tâm và chăm lo sự nghiệp thể thao nước nhà; dành điều kiện tốt nhất có thể để các vận động viên có điều kiện tập luyện, thi đấu không ngừng nâng cao thành tích.

Chủ tịch nước đề nghị các cấp, các ngành, nhất là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch thực hiện tốt chiến lược dài hạn phát triển TTVN với tầm nhìn xa hơn. Quan tâm, chăm lo, đào tạo những môn thể thao là thế mạnh của Việt Nam và đặc biệt là cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát hiện các thế hệ huấn luyện viên, vận động viên kế cận tiếp theo để duy trì và phát triển thành tích đỉnh cao.

Gần 6 tỉ đồng tiền thưởng sau tấm HCV lịch sử

Với tấm HCV lịch sử tại SEA Games 32, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận được gần 6 tỉ đồng tiền thưởng từ VFF và các nhà tài trợ. Cũng trong chiều 23-5, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam đã diễn ra lễ trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam với thành tích tại SEA Games 32.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc giành HCV thứ 4 liên tiếp tại SEA Games trở thành đội duy nhất làm được trong lịch sử các kỳ SEA Games. Đây cũng là tấm HCV thứ 8 của bóng đá nữ Việt Nam trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Với thành tích xuất sắc này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được nhận tổng cộng 5,6 tỉ đồng tiền thưởng, trong đó 3,6 tỉ đồng từ LĐBĐ Việt Nam, 1 tỉ đồng của nhà tài trợ THACO, 1 tỉ đồng của nhà tài trợ Tập đoàn Phong Phú.

Với thành tích đạt được là tấm HCĐ tại SEA Games 32, đội tuyển U22 Việt Nam nhận được 2,4 tỉ đồng tiền thưởng từ LĐBĐ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, HLV Mai Đức Chung bày tỏ niềm vinh dự khi được đại diện cho toàn đội nhận lấy những tình cảm này. "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, VFF cùng các CLB bóng đá nữ trong cả nước. Nhờ những sự đóng góp, giúp đỡ, ủng hộ to lớn đó mà chúng tôi có được thành tích như ngày hôm nay. Chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm hơn nữa để giành được những thành tích tốt hơn, làm rạng danh bóng đá nước nhà" - ông Chung nói.

BẢO TRÂN - HỮU HƯNG