Chủ tịch UCI bị cáo buộc che giấu cho Armstrong

Tin mới

03/11/2012 16:14

(NLĐO) - Chủ tịch Liên đoàn xe đạp thế giới (UCI) Pat McQuaid và người tiền nhiệm Hein Verbruggen vừa bị cáo buộc giúp đỡ và che giấu việc sử dụng doping cho tay đua tai tiếng Lance Armstrong.

Chủ tịch UCI Pat McQuaid. Ảnh: AP


Phóng viên thể thao người Ireland Paul Kimmage cũng từng là một cua rơ đã đệ đơn kiện kèm theo hồ sơ dày 28 trang lên tòa án Vevey (Thụy Sỹ) cáo buộc Chủ tịch UCI Pat McQuaid và cựu chủ tịch Hein Verbruggen đã che giấu Lance Armstrong.
 
Các nhân chứng cho biết Armstrong có nói rằng UCE đã giúp anh che giấu những mẫu thử dương tính hoặc trong diện nghi ngờ tại Tour de France năm 1999 và Tour of Switzerland 2001. Ông McQuaid và Verbruggen đã phủ nhận những cáo buộc trên.
 
Theo luật sư của Kimmage - ông Cedric Aguet cho hay: “Paul Kimmage còn có những bằng chứng có vẻ như Hein Verbruggen đã trực tiếp hoặc gián tiếp giúp Armstrong nhận được những khoản tiền thưởng khổng lồ và cũng được lợi không ít từ đó”.
 
Theo luật sư Aguet cho hay các công tố viên Thụy Sĩ sẽ quyết định có nên mở cuộc điều tra hay không trong 2 tuần tới và nếu hai người này bị kết án thì họ có thể ngồi tù tới 5 năm.
Linh San (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI