Tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2014

Chủ tịch VFF: "Đội nào bỏ giải, tôi cho nghỉ luôn!"

Tin mới

19/08/2014 11:57

(NLĐO) - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định vụ tiêu cực ở V.Ninh Bình có hơn 9 cầu thủ tham gia và mùa tới, VFF sẽ mạnh tay hơn với những đội dọa bỏ giải.

Sáng 19-8, Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2014 do LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức đã diễn ra tại TP HCM.

Dù mới kết thúc các giải chuyên nghiệp bằng trận chung kết Cúp Quốc gia với sự lên ngôi của CLB V.Hải Phòng vào ngày 17-8 trên sân Lạch Tray, thế nhưng không khí của buổi tổng kết diễn ra khá trầm lắng.

 

Chủ tịch VFF: "Đội nào bỏ giải, tôi cho nghỉ luôn!"
Trưởng Ban tổ chức giải V-League Tanaka Koji và TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn

Trưởng Ban tổ chức giải V-League Tanaka Koji và Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn

 

Ngay trong phần được chờ đợi nhất - đóng góp ý kiến về giải - cũng thiếu sự sôi nổi như những buổi tổng kết trước đây dù dư luận đang quan tâm đến các sự kiện nổi bật, nhất là trường hợp V.Ninh Bình bỏ giải sau khi hàng loạt cầu thủ dính vào vụ cá độ ở AFC Cup hay 6 cầu thủ Đồng Nai bị bắt vì tội danh "đánh bạc và tổ chức đánh bạc".

 

Chủ tịc VFF Lê Hùng Dũng trao đổi cùng đại diện CLB Vincem Hải Phòng

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trao đổi cùng đại diện CLB V. Hải Phòng

 

Phát biểu trong hội nghị, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định: "Trong vụ bán độ ở V.Ninh Bình, tôi khẳng định hơn 9 cầu thủ "dính chàm". Tuy vậy, sau khi cân nhắc mức độ vi phạm của từng cá nhân, tôi và anh Hoàng Mạnh Trường - chủ tịch HĐQT V.Ninh Bình - chỉ đưa danh sách có 9 cầu thủ cho cơ quan điều tra. Đây là một hành động dũng cảm của anh Trường, dù biết rằng có thể sẽ mất 500 tỉ đồng đã đầu tư vào bóng đá. Còn mùa tới, CLB nào muốn bỏ giải, tôi cho nghỉ luôn. Tôi thách đó!"

 

“Hùng Vương An Giang rất lôm côm”

“Dù An Giang là quê hương của tôi, tôi dành tình cảm nhiều cho đội bóng này, thế nhưng tôi thấy đội bóng Hùng Vương An Giang rất “lôm côm” trong mùa này. HLV và trưởng đoàn thì phát ngôn “linh tinh”, đòi bỏ giải khi đội có dấu hiệu xuống hạng. Rồi nhà tài trợ không mặn mà và tài chính của đội liên tục có vấn đề, không hề có động lực thi đấu. Điều này cần phải rút kinh nghiệm cho mùa giải mới để tránh tình trạng này tiếp tục xảy ra!” - Chủ tịch VFF cho biết.

 

 

GĐĐH Sông Lam Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh phát biểu tại hội nghị

Gíam đốc điều hành Sông Lam Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh khẳng định: “Dù xảy ra nhiều việc không tốt trong mùa bóng, nhưng theo đánh giá của tôi, công tác trọng tài trong mùa giải vừa rồi có nhiều tiến bộ, đặc biệt là những trận sân nhà sân khách vẫn công tâm, nếu chỉ có sai sót thì cũng chỉ mang tính chuyên môn. Ngoài ra, chúng ta cần phải xem gốc gác, có sự quản lý tốt từ cơ sở khi chọn người để đào tạo làm trọng tài. Còn nếu trọng tài sai thì Ban Kỷ luật cần phải xử lý theo luật, tránh đem cảm tính vào việc kỷ luật một trọng tài sai phạm”.

Điều này cũng được Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng giải thích: “Việc sử dụng trọng tài ngoại, tuy trình độ cũng ngang với trọng tài Việt Nam nhưng đã bớt được việc kèn cựa của các đội bóng. Từ đó VPF đã phần nào giúp các đội cảm nhận được sự công bằng, bình đẳng từ BTC giải”.

Ngoài ra, ông Thanh cũng thắc mắc tại sao việc V.Ninh Bình bỏ giải giữa chừng vẫn không thấy bị xử lý một cách thích đáng.

 

Chỉ 51 phút bóng "sống"

Thay mặt V-League, trưởng BTC giải Tanaka Koji khẳng định: “Theo quy định của AFC, thời gian bóng "sống” trên sân phải là 60 phút. Thế nhưng theo thống kê trong mùa giải vừa rồi, thời gian bóng "sống” chỉ có 51 phút. Điều này cho thấy việc chưa chuyên nghiệp trong thi đấu của các cầu thủ và cả trọng tài điều hành trận đấu trong giải. Ngoài ra, việc thời gian chết nhiều trong trận đấu cũng bắt nguồn từ nhiều cầu thủ và thành viên BHL chưa nắm rõ luật hoặc cố tình vi phạm với các hành vi như câu giờ, đòi đá phạt trái luật hay phản đối các quyết định của trọng tài”.

 

 

Tin - ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI