Vì rằng, đa phần những ai quan tâm đến 2 lĩnh vực kinh doanh và bóng đá đều biết rõ bầu Đức không có bằng tốt nghiệp đại học dù ông là doanh nhân thành đạt và là người cống hiến rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. Về quan hệ cá nhân, bầu Đức là bạn thân của ông Dũng như cả hai cùng xác nhận. Về mối quan hệ cộng sự ở VFF, hai ông cũng rất thân nhau, chẳng lẽ ông Dũng không biết bầu Đức không có bằng cử nhân? Hơn nữa, lẽ nào ông Dũng cũng không quan tâm đến "Tiêu chuẩn các chức danh của Ban Chấp hành VFF khóa 8" là chủ tịch và phó chủ tịch phải có bằng cử nhân?

Chỉ cần quan tâm đến người bạn thân (Đoàn Nguyên Đức) một chút thôi thì ông Dũng cũng biết rằng với quy định "bằng cấp" chẳng giống ai này, ông Đức đã bị loại khỏi bộ máy lãnh đạo VFF từ vòng ngoài - thủ tục.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng quên hay cố tình… - Ảnh 1.

Bầu Đức cảm thấy cô đơn ở thường trực VFF sau những gì xảy ra gần đây Ảnh: Quang Liêm

Còn chuyện gạt bỏ bầu Đức trong danh sách đề cử chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF khóa 8 dẫn đến thực trạng chỉ có mỗi ứng viên Trần Anh Tú thì sao? Cho dù ông Dũng đã lý giải sự cố này xảy ra là do cách làm việc không hết trách nhiệm - bằng miệng - của Tiểu ban Nhân sự nhưng với những lỗi lầm và tiêu chí mới mà VFF và Tiểu ban Nhân sự đặt ra, theo logic, đây chính là âm mưu loại bầu Đức ra khỏi VFF.

Trong khi đó, trả lời Báo Người Lao Động (27-3-2018), Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tiếp tục quan điểm tổng cục chưa có ý định can thiệp chuyện nội bộ VFF và vẫn chờ văn bản báo cáo cụ thể từ VFF mới có ý định giải quyết tiếp theo. Vậy ông Thắng chờ đến bao giờ? Những lời tố cáo đanh thép và công khai trên truyền thông trong thời gian qua của 2 Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Xuân Gụ nhằm vào nhóm người đang khuynh đảo VFF, với ông Thắng những vấn đề này vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của VFF và không đáng để ông quan tâm? Thậm chí, ông còn cho rằng những thông tin từ 2 ông Nguyên Đức và Xuân Gụ cũng là điều bình thường!

Phải chăng ông Thắng cố tình quên Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT phải cải tổ triệt để VFF vào cuối tháng 9-2017 mà sau đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì 2 cuộc họp vào ngày 19-12-2017 và 13-1-2018 cũng chỉ với mục đích hướng đến một nền bóng đá sạch cho Việt Nam.

Hoàng Tú