Trong buổi bình luận truyền hình giữa trận đấu Pháp – Belarus mà nội dung không có trong kịch bản, Bixente Lizarazu, cựu hậu vệ tuyển Pháp nay trở thành bình luận viên (BLV) truyền hình của kênh RTL, đã nói về Patrice Evra, khi đó đang ngồi ghế dự bị: “Vấn đề của Evra là gì? Năm 2010, anh ta đã thất bại và giờ đây, tôi cho rằng anh ta sẽ lại tiếp tục thất bại như thế thôi!”.
Patrice Evra là hậu vệ số một ở hành lang trái tuyển Pháp

Không để cho một cựu đàn anh sỉ nhục như vậy trước đông đảo người hâm mộ, ngay sau trận đấu giữa tuyển Pháp và Phần Lan, cũng tại vòng loại World Cup 2014 hồi tuần trước, Evra trong phần trả lời phỏng vấn của kênh Telefoot đã đáp trả mạnh mẽ không kém: “Nhiều BLV truyền hình và những người được coi là “chuyên gia bóng đá” như Bixente Lizarazu và Luis Fernandez, thực ra chỉ là kẻ ăn hại. Công việc của họ chỉ là đi bôi xấu hình ảnh và danh dự người khác”.
Với sự chỉ trích gay gắt này, Patrice Evra sẽ phải giải thích về phát ngôn của mình trước Chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel Le Graet và HLV tuyển Pháp Didier Deschamps. Tuy nhiên, sự việc được báo chí Pháp dự báo sẽ “rất nhẹ nhàng”, khác hẳn với sự việc dẫn đến hình phạt cấm thi đấu ba trận đối với tiền vệ Samir Nasri do lăng mạ một nhà báo hồi Euro 2012. Phát biểu với kênh Canal Plus, HLV trưởng Didier Deschamp nhấn mạnh: “Tôi lấy làm tiếc vì những phát biểu của Evra. Có lẽ do anh ấy lỡ lời… Ai cũng có lúc như vậy cả!”.
Evra hòa đồng, chơi thân được với người khó chịu như Carlos Tevez

Vấn đề mà Lizarazu nhắc đến về “thất bại” của Evra năm 2010, chính là việc hậu vệ của M.U bị cấm thi đấu năm trận do tham gia đình công ở đội tuyển Pháp. Evra tất nhiên rất bực bội với sự chỉ trích này, anh nói: "Tôi không phải mẫu người thích thói kiêu căng, ngạo mạn. Đó là sự thật mà chỉ có những người ghen ăn tức ở mới không nhận ra. Với Luis Fernandez, năm 2008, tôi từng mời anh ta một chuyến tham quan Old Trafford và anh ta đã vui thích tựa như đi thăm công viên Euro Disney! Tôi không biết anh ta đã làm được gì với Paris Saint-Germain thời dẫn dắt đội bóng này! Còn với Lizarazu, tôi không cần biết anh ta mắng nhiếc gì mình, chỉ hiểu rằng tôi đã từng hai lần được bình chọn “Hậu vệ trái xuất sắc nhất” thế giới và 4 lần nhận danh hiệu tương tự ở Premier League. Lizarazu có được vinh dự như thế không? Anh ta ghen tị từ khi tôi bước chân vào tuyển Pháp và không thèm bắt tay tôi. Từ sau sự cố 2010, tôi đã thi đấu vô số trận cho tuyển Pháp mà không hề bị khán giả chê bai bao giờ. Những kẻ như Lizarazu và Fernandez hãy chấm dứt việc chọc ngoáy người khác. Họ chính là vấn đề của làng bóng Pháp!”
Có vẻ như Evra cố tình… quên, Luis Fernandez từng giành chức vô địch Euro 1984 với tuyển Pháp trong vai trò cầu thủ và sau đó, với tư cách HLV, cùng PSG giành cúp C2 châu Âu 1996. Lizarazu cũng có nhiều thành công trong màu áo Bayern Munich và tuyển Pháp nhưng Evra có quyền mạnh miệng bởi thành công của anh hoàn toàn vượt trội. Ở M.U, Evra là chọn lựa số một ở vị trí hậu vệ trái từ năm 2006 đến nay, nhiều lần nhận trọng trách thủ quân của M.U lẫn tuyển Pháp.
Đông Linh (theo DailyMail)