Đội trưởng, trung vệ Trần Chí Công của Cần Thơ (bìa trái) Ảnh: Dương Thu

Đội trưởng, trung vệ Trần Chí Công của Cần Thơ (bìa trái) Ảnh: Dương Thu

Ngày 23-8, Ban Kỷ luật VFF đã ra Quyết định số 388/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật đối với cầu thủ Trần Chí Công của CLB XSKT Cần Thơ.

Theo đó, phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận kế tiếp đối với cầu thủ Trần Chí Công (số 2) do có hành vi xúc phạm danh dự và đe dọa trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá XSKT Cần Thơ và Than Quảng Ninh tại vòng 22, ngày 21-8 trên SVĐ Cần Thơ. Trận này, chủ nhà để thua Than Quảng Ninh với tỉ số 0-2.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký và trung vệ của Cần Thơ phải nộp phạt trong vòng 15 ngày. Chí Công cũng có quyền khiếu nại lên VFF theo quy định.

Trong bản tường trình, trọng tài chính điều khiển trận XSKT Cần Thơ và Than Quảng Ninh Ngô Duy Lân xác nhận có tới 2 lần bị Chí Công chửi thề tục tĩu trong và sau khi kết thúc trận đấu. Ngoài ra, trung vệ này còn đưa ra lời nói hăm dọa tính mạng ông.


Trung vệ Chí Công (2) trong trận đấu với Than Quảng Ninh

Trung vệ Chí Công (2) trong trận đấu với Than Quảng Ninh

Với mức án cấm 5 trận, Chí Công sẽ ngồi ngoài tới hết mùa giải năm nay, do V-League 2016 chỉ còn 4 vòng đấu. Ngoài ra, Chí Công không thể góp mặt trong trận đấu đầu tiên của V-League 2017 cùng XSKT Cần Thơ.

Ch. Tuấn