Nếu không có điểm trước CLB Hà Nội T&T (VPF, 17 giờ ngày 16-7), chiếc ghế tưởng chừng được bảo đảm chắc chắn ở HAGL của HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn sẽ lung lay nghiêm trọng vì đội bóng phố núi đã bị Long An bắt kịp ở nhóm cuối bảng xếp hạng.

Đây là điều mà HAGL không hề mong đợi, sau khi họ từng thắng chính Long An với tỉ số 3-2 ở vòng 10, qua đó nới rộng điểm số lên thành 4 điểm ở thời điểm giữa tháng 5. Kể từ trận đấu đó, HAGL thua liền 4 vòng và mới ngắt được mạch thua bằng trận hòa 1-1 với đội đầu bảng Hải Phòng.

Dù đó là trận đấu thành công nhưng HAGL không vui nổi khi bị Long An bắt kịp về điểm số (12 điểm), nghĩa là cả hai sẽ tranh nhau tránh suất play-off trụ hạng V-League. Không may cho đội bóng phố núi là họ sẽ tiếp đón Hà Nội T&T, đội bóng đang trên đà hồi sinh ngoạn mục dưới sự dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm.

Nếu Văn Toàn (9) và đồng đội không có điểm trước Hà Nội T&T, ông Nguyễn Quốc Tuấn nhiều khả năng mất ghế HLV trưởng HAGLẢnh: Hải Anh
Nếu Văn Toàn (9) và đồng đội không có điểm trước Hà Nội T&T, ông Nguyễn Quốc Tuấn nhiều khả năng mất ghế HLV trưởng HAGLẢnh: Hải Anh

Sau chuỗi 5 trận toàn thua đầu mùa, Hà Nội T&T từ vị trí chót bảng đã vươn lên thứ tư, kém đội đầu bảng Hải Phòng 7 điểm. Quan trọng nhất là Hà Nội T&T quyết tâm giành trọn 3 điểm ở phố núi để lấy lại danh dự khi thua ngược 2-3 rất khó tin ở mùa giải năm ngoái. Đó là trận đấu mà Hà Nội T&T dẫn trước 2-0 ngay ở hiệp 1 nhưng bất ngờ thi đấu sa sút rồi thua ngược 2-3, góp phần giúp HAGL trụ hạng ngoạn mục cuối mùa. Sau trận đấu, có nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội T&T “cứu bạn” trong khi trước đó, những người trong giới luôn cho rằng 2 đội bóng con cưng của bầu Đức và bầu Hiển cứ gặp nhau là “đá chết bỏ”. Nhiều người tin rằng trong bối cảnh hiện nay, nếu HAGL để Hà Nội T&T ghi bàn dẫn trước thì cơ hội để lội ngược dòng một lần nữa rất khó xảy ra.

Ở một trận đấu đáng chú ý khác vào chiều tối 16-7, đương kim vô địch B.Bình Dương sẽ tiếp Than Quảng Ninh (VTV6, 17 giờ) trong bối cảnh đội chủ nhà chỉ còn một sự lựa chọn trong khung gỗ là thủ môn Tấn Trường. Ở một buổi tập trước trận, thủ môn số 2 Trần Đức Cường chấn thương gối nên ban huấn luyện B.Bình Dương bắt buộc phải tiếp tục dùng Tấn Trường, dù một loạt trận đấu gần đây, anh liên tục mắc sai sót khó hiểu. Do đã thanh lý hợp đồng với Quốc Thiện Esele nên B.Bình Dương cũng không còn lựa chọn nào khác. Thủ thành người Đồng Tháp chịu quá nhiều điều tiếng không hay trong chuỗi trận của B.Bình Dương ở thời điểm trùng với Euro 2016.

Ở 2 trận đấu khác, Đồng Tháp tiếp QNK Quảng Nam lúc 16 giờ 30 phút (VTV3), còn trận Long An - FLC Thanh Hóa (17 giờ) không truyền hình trực tiếp.

Minh Ngọc