Chung bảng với Jordan, tuyển nữ VN tăng cơ hội dự World Cup 2015

Tin mới

29/11/2013 11:41

(NLĐO) - Đó là nhận xét của giới chuyên môn sau lễ bốc thăm chia bảng VCK Giải Bóng đá nữ châu Á 2014 diễn ra sáng 29-11 tại TP HCM. Tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm chung bảng với Úc, Nhật Bản và Jordan... Nếu thắng Jordan, Việt Nam sẽ tranh vé thứ 5 dự VCK World Cup 2015 với đội hạng 3 bảng B, có thể là Thái Lan hoặc Myanmar.

LĐBĐ châu Á (AFC) đã chọn TP HCM, đơn vị cũng sẽ đăng cai giải, để tổ chức lễ bốc thăm chia bảng VCK giải bóng đá nữ châu Á (Asian Cup nữ) năm 2014. Với việc gặp Úc, Nhật Bản và Jordan ở bảng A, tuyển nữ Việt Nam có nhiều cơ hội làm nên lịch sử với khả năng giành vé dự VCK World Cup 2015.


Tuyển nữ Việt Nam có nhiều cơ hội thuận lợi sau lễ bốc thăm chia bảng ASIAN Cup 2014

Với tư cách là nước chủ nhà nên tuyển nữ Việt Nam được ấn định mã số A1. Kết quả bốc thăm đưa đội chủ nhà vào bảng A gồm Nhật Bản, Úc và Jordan trong khi bảng B gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan. VCK Asian Cup nữ 2014 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 25-5-2014 tại TPHCM và Bình Dương. Bảng A thi đấu tại sân Thống Nhất và bảng B sẽ diễn ra ở sân Bình Dương.

Theo quy định, kể từ năm 2015, châu Á sẽ có 5 suất dự VCK World Cup nữ, thay vì 3 như những kỳ trước. Hai đội bóng nhất nhì của 2 bảng A và B đương nhiên giành vé đi tiếp tại VCK Asian Cup nữ 2014 đồng thời giành luôn vé dự VCK World Cup 2015. Trong khi đó, hai đội bóng đứng thứ ba mỗi bảng sẽ có trận đấu play-off để giành chiếc vé thứ năm dự VCK World Cup 2015. 


Tuyển nữ Việt Nam có cơ hội giành vé dự VCK World Cup 2015

Theo đánh giá của giới chuyên môn, về cơ bản, độ khó của hai bảng đấu này tương đương nhau. Tại bảng A, Nhật Bản và Úc là hai đội bóng mạnh, có sự vượt trội so với Việt Nam. Nhưng Jordan lại là đội bóng yếu, vì thế, tuyển nữ Việt Nam có thể đánh bại đối thủ này và xếp trên họ là rất cao và xếp thứ ba. 

Nhiều khả năng tuyển nữ sẽ đối mặt với một trong hai đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á là Myanmar hoặc Thái Lan ở bảng B để tranh chiếc vé thứ năm của châu Á dự VCK World Cup 2015 sẽ được tổ chức ở Canada.

Với điểm tựa là sân Thống Nhất, cộng thêm sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ, tuyển nữ Việt Nam hứa hẹn sẽ làm nên bất ngờ lịch sử.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI