Thất bại 0-3 trước Samsung Galaxy trong trận chung kết Liên minh huyền thoại, diễn ra vào đêm  4-11 trên sân vận động Tổ Chim - Bắc Kinh - Trung Quốc, SK Telecom T1 đã không bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch của mình sau 2 năm liên tiếp chiến thắng ở sân chơi danh giá dành cho môn ESports này.

Quỷ vương Faker sụp đổ - Ảnh 1.

Sân vận động Tổ Chim với hơn 50.000 khán giả xem trực tiếp

Có trong tay tuyển thủ Lee Sang-hyeok với biệt danh "Quỷ vương" Faker, đương kim vô địch SK Telecom T1 (SKT) thi đấu có vẻ chủ quan trước đối thủ đồng hương truyền kỳ Samsung Galaxy (SSG), khi nhập cuộc tương đối sơ hở trong việc chủ động tấn công.

Quỷ vương Faker sụp đổ - Ảnh 2.

Faker sụp đổ sau trận thua

Bước vào trận chung kết với 2 đội đến từ Hàn Quốc, sự quá tự tin của đương kim vô địch đã phần nào giúp SSG đã lật đổ đế chế SKT sau 3 hiệp thắng đầy thuyết phục. Với chiếc cúp trong tay, SSG còn có thêm khoảng 4,6 triệu USD tiền thưởng. 

Quỷ vương Faker sụp đổ - Ảnh 3.

Quỷ vương Faker sụp đổ - Ảnh 4.

Quỷ vương Faker sụp đổ - Ảnh 5.

Niềm vui chiến thắng của đội Samsung Galaxy

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại mùa 7 được tổ chức từ tháng 9 cho tới đầu tháng 11 năm 2017. Giải được tổ chức tại bốn thành phố lớn của Trung Quốc là Vũ Hán (vòng khởi động và vòng bảng), Quảng Châu (vòng tứ kết), Thượng Hải (vòng bán kết) và Bắc Kinh (trận chung kết). Giải đấu sử dụng phiên bản 7.18 với việc vị tướng Ornn không được sử dụng.

Tổng cộng có 24 đội tham dự giải đấu trong đó : 3 đội đến từ mỗi khu vực của Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc Mỹ, châu Âu, Đài Loan/Hồng Kông/Ma Cao; 2 đội của Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, và 1 đội tới từ các khu vực Brazil, Mexico, Nam Mỹ, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, châu Đại Dương, Đông Âu.

Thất bại trong trận đấu, "quỷ vương" Faker đã gần như sụp đổ dưới dự chứng kiến của hàng triệu khán giả xem truyền hình trực tiếp trên thế giới cùng hơn 50.000 khán giả tại sân vận động Tổ Chim.

Quang Liêm