Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung lên đội tuyển Việt Nam. Dự kiến, trong tuần này, cầu thủ của Hà Nội FC sẽ lên hội quân cùng toàn đội và tập luyện với đội ngũ huấn luyện thể lực.

CLB Hà Nội phản ứng thế nào khi Hùng Dũng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam? - Ảnh 1.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang trong thời điểm cuối cùng hoàn thành giáo án hồi phục chấn thương

Hiện tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang trong thời điểm nước rút phục hồi chấn thương. Cho rằng việc gọi tiền vệ sinh năm 1993 lên đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thích hợp, chuyên gia Kim Kwang Jae của CLB Hà Nội nói: "Tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận. Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại Hà Nội FC tối thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại".

CLB Hà Nội cũng đã xin ý kiến của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về trường hợp của Đỗ Hùng Dũng. Các chuyên gia y tế đều cho rằng thời điểm này chưa thích hợp để Hùng Dũng thay đổi phương án điều trị, tập luyện, cộng với tâm lý sốt ruột để trở lại tập luyện, thi đấu có thể phá hỏng thành quả hồi phục chấn thương suốt 8 tháng qua.

Do đó, bộ phận y tế của CLB Hà Nội cho hay: "Hùng Dũng chưa lên tập trung đội tuyển mà tiếp tục tập luyện theo giáo án hiện tại của câu lạc bộ và các chuyên gia y tế đầu ngành và đặc biệt tuân thủ theo giáo án của PVF là tốt nhất cho cầu thủ này ở thời điểm hiện tại và tương lai về sau".

Bộ phận y tế của CLB Hà Nội mong rằng lãnh đạo đội bóng này sẽ phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam có quyết định phù hợp nhất trong việc triệu tập cầu thủ Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển.

Việc Hà Nội FC mong HLV Park Hang-seo cân nhắc gọi Đỗ Hùng Dũng lên tuyển là điều dễ hiểu. Bởi vì trước Hùng Dũng thì PVF cũng đưa ra khuyến cáo về Đoàn Văn Hậu, nhưng sau đó hậu vệ này vẫn được gọi lên tuyển tập trung.

Hiện tại, chấn thương của Văn Hậu bị tái phát, anh chuẩn bị sang Hàn Quốc để phẫu thuật. Ngoài Văn Hậu, Đình Trọng cũng liên tục bị tái phát chấn thương vì thi đấu khi chưa hoàn toàn bình phục.

Ngô Nhung