Sau nhiều tháng phải nghỉ vì chấn thương nặng, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã trở lại sân cỏ, đá đối kháng để làm quen với nhịp độ trận đấu. Đây là tín hiệu tích cực cho người hâm mộ cũng như HLV Park Hang-seo.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tích cực tập luyện chờ ngày hội quân cùng đồng đội ở đội tuyển Việt Nam

Vừa qua, CLB Hà Nội đã đưa ra thông báo tiền vệ 28 tuổi này sẽ trở lại tập luyện vào tháng 11 để chuẩn bị cho mùa giải mới 2022 cùng toàn đội.

Một số nguồn tin cho biết, nhiều khả năng tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay. Hiện tại, quá trình tập hồi phục sau chấn thương của Hùng Dũng đang diễn ra rất tốt.

Hùng Dũng mang tín hiệu mừng cho HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Tiền vệ Hùng Dũng đang tập những bài vận động nhẹ nhằm phục hồi các chức năng cơ cũng như chấn thương đã gặp phải

Dù đang làm nhiệm vụ cùng U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á, song HLV Park Hang Seo đã cử vị trợ lý của mình là Park Sung Gyun tới Trung tâm PVF để trực tiếp làm việc và theo dõi quá trình bình phục chấn thương của Hùng Dũng. Từ đó, ông thầy người Hàn Quốc nắm được những thông tin về tình hình phục hồi của cậu học trò cưng.

Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam còn đón thêm tin mừng từ Văn Hậu khi cầu thủ này cũng sắp sửa lên đường sang Hàn Quốc để phẫu thuật dứt điểm chấn thương gặp phải.

Hùng Dũng mang tín hiệu mừng cho HLV Park Hang-seo - Ảnh 3.

Vừa qua, tiền vệ Hùng Dũng đã có buổi đá đối kháng nhẹ lấy lại cảm giác bóng cũng như nhịp độ thi đấu

Đội tuyển Việt Nam cũng đang bị xáo trộn khá nhiều khi thiếu vắng Trọng Hoàng đang phải điều trị thoát vị dạng thoái hoá cột sống tại bệnh viện Quân y 108 trong suốt thời gian vừa qua.

Gần như những trận đấu vừa qua của đội tuyển Việt Nam, Trọng Hoàng không thể tham dự và chắc chắn Hoàng "bò" sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu với đội tuyển Nhật Bản và Ả Rập Saudi vào tháng 11 này. Ngoài ra, Trọng Hoàng có thể sẽ không kịp trở lại để cùng đội tuyển Việt Nam bước vào hành trình bảo vệ chiếc cúp AFF Cup 2020 sẽ diễn ra tại Singapore vào đầu tháng 12 tới.

Hùng Dũng mang tín hiệu mừng cho HLV Park Hang-seo - Ảnh 4.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã hoàn tất thủ tục, chờ ngày sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương

Hiện tại, Trọng Hoàng đã về nhà tại Nghệ An để nghỉ ngơi kết hợp điều trị bằng vật lý trị liệu. Theo nhiều chia sẻ trên facebook cá nhân với các "đàn em" ở đội tuyển Việt Nam, tiền vệ của CLB Viettel cho biết căn bệnh của mình vẫn chưa có nhiều tiến triển và anh đang tiếp tục phải điều trị.

Sự vắng mặt của Trọng Hoàng chắc chắn sẽ là một tổn thất không hề nhỏ với đội tuyển Việt Nam, bởi vai trò của cầu thủ gốc Nghệ An không thể thay thế.

Hùng Dũng mang tín hiệu mừng cho HLV Park Hang-seo - Ảnh 5.

Trọng Hoàng trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Hiện nay, người hâm mộ đang rất quan tâm đến chấn thương thoát vị dạng thoái hoá cột sống của Hoàng "bò"

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản vào 19 giờ ngày 11-11 và đón tiếp đội khách Ả Rập Saudi vào lúc 19 giờ ngày 16-11 ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Cả 2 trận đấu này được diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình.

Ngô Nhung