CLB Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ trả lương để Đoàn Văn Hậu ở lại Heerenveen - Ảnh 1.

Hà Nội FC tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Heerenveen trả lương cho Đoàn Văn Hậu nếu thực sự muốn giữ cầu thủ này vì mục đích chuyên môn

Sáng 29-6, tức chỉ còn khoảng 24 giờ nữa đáo hạn hợp đồng giữa Đoàn Văn Hậu và CLB Heerenveen của Hà Lan, chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Đỗ Vinh Quang đã chia sẻ trên trang chủ CLB với nội dung: "Hà Nội FC sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ kinh tế với SC Hereenveen giữ Văn Hậu ở lại Hà Lan nếu phía đối tác đánh giá cao năng lực chuyên môn của cầu thủ sinh năm 1999. Nếu nằm ngoài yếu tố trên, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam".

Như vậy, sau quãng thời gian chờ đợi hồi âm không kết quả từ phía đội bóng của Hà Lan về việc có gia hạn hợp đồng với Văn Hậu hay không, phía Hà Nội FC buộc phải tuyên bố trước, với mong muốn hỗ trợ trả lương cho tài năng trẻ của mình được ở lại châu Âu chơi bóng. Tuyên bố này lập tức tạo ra làn sóng tranh cãi trong mắt dư luận, khi một bên cho rằng đây là nước đi lùi của Hà Nội FC. Ngược lại, vẫn có những quan điểm cho rằng Hà Nội FC dũng cảm, chấp nhận bỏ hơn 12 tỉ đồng/năm để Văn Hậu có cơ hội phát triển chuyên môn ở nền bóng đá đẳng cấp thế giới.

Cách đây chưa lâu, Tổng Giám đốc Võ Lê Trung của Hà Nội FC cho biết: "Hà Nội FC luôn cố gắng lắng nghe và trao đổi trên tinh thần xây dựng với các đề nghị chuyển nhượng Văn Hậu nhưng phải là một phương án rõ ràng, chứ không thể chung chung. Hợp đồng của Hậu và Heerenveen chỉ còn ít ngày, hy vọng đối tác của chúng tôi sớm đưa ra một bản hợp đồng cụ thể để hai bên chính thức làm việc".

Tuy nhiên, thái độ ậm ừ của Heerenveen với Văn Hậu, trong khi mới cách đây 1 ngày đã công bố chia tay đến 7 cầu thủ vì không kham nổi kinh phí trong bối cảnh dịch Covid-19, khiến Hà Nội FC phải lên tiếng trước. Tất nhiên, đội đương kim vô địch V-League vẫn cài thêm vào những điều kiện riêng. "Hà Nội FC sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn".

Phát biểu của ông Đỗ Vinh Quang cho thấy Hà Nội FC muốn hỗ trợ và tạo điều tối đa cho các cầu thủ đội nhà có cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá lớn trên thế giới, đặc biệt là bóng đá Châu Âu. Tuy nhiên, nếu Heerenveen không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể, đồng nghĩa việc giữ Văn Hậu chỉ nhằm mục đích thương mại thì Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam. "Hà Nội FC sẽ trao đổi với Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng", Chủ tịch Đỗ Vinh Quang của Hà Nội FC chia sẻ.

Hiện khoản lương trước thuế của Văn Hậu tại Hà Lan vào khoảng 450.000 euro/năm (khoảng hơn 11,7 tỉ đồng). Hợp đồng cho mượn của hậu vệ quê Thái Bình sẽ đáo hạn vào ngày 30-6-2020.

Anh Dũng - Ảnh: Heerenveen SC