xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLB Tây Ninh xin rút lui khỏi Giải Hạng nhất 2021

Tường Phước - Ảnh: Fanpage CLB Tây Ninh

(NLĐO) - Khó khăn về mặt tài chính khiến CLB Tây Ninh quyết định rút lui khỏi Giải Hạng nhất quốc gia 2021. Đây là đội bóng thứ 2 xin rút lui khỏi giải đấu cao thứ nhì quốc gia mùa này.

CLB Tây Ninh xin rút lui khỏi Giải Hạng nhất 2021 - Ảnh 1.

Nội dung xin rút lui khỏi giải Hạng nhất được Fanpage CLB Bóng đá Tây Ninh đăng tải sáng 14-1

Trên Fanpage chính thức của CLB bóng đá Tây Ninh sáng 14-1 cho biết đại diện Công ty CP Bóng đá Tây Ninh đã làm văn bản gửi lên VPF và VFF để xin rút lui khỏi Giải Hạng nhất quốc gia 2021 vì đang đối mặt với khó khăn về tài chính.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo đội bóng Tây Ninh cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ suốt thời gian qua: "Do không đủ nguồn kinh phí hoạt động tối thiểu 15 tỉ đồng mỗi năm theo quy định của điều lệ giải, CLB Tây Ninh xin không tham gia mùa giải Hạng nhất năm nay. Xin chân thành cảm ơn UBND tỉnh Tây Ninh, các nhà tài trợ, cầu thủ, HLV và người hâm mộ đã đồng hành cùng đội bóng trong suốt 15 năm chơi bóng ở giải Hạng nhất quốc gia".

Trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh đã không hỗ trợ kinh phí hoạt động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và yêu cầu Công ty CP Bóng đá Tây Ninh tự chủ về vấn đề tài chính khiến đội bóng tỉnh nhà rơi vào tình thế khó khăn trước thềm mùa giải 2021. 

Theo điều lệ tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp của Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), mỗi đội bóng phải có tối thiểu 15 tỉ đồng kinh phí hoạt động nhưng đến thời điểm hiện tại, CLB Tây Ninh chỉ nhận được 10 tỉ đồng.

CLB Tây Ninh xin rút lui khỏi Giải Hạng nhất 2021 - Ảnh 2.

CLB Tây Ninh sẽ phải xuống Hạng ba thi đấu theo điều lệ nếu không có đội thay thế ở giải Hạng nhất

Quyết định không dự Giải Hạng nhất quốc gia 2021 của CLB Tây Ninh là điều đáng tiếc cho sân chơi này bởi đội bóng sở hữu cơ sở vật chất thuộc dạng tốt so với mặt bằng chung của giải Hạng Nhất quốc gia. Ngoài ra, với trình độ và đẳng cấp ổn định trong nhiều mùa giải qua, CLB Tây Ninh luôn được nhận định là ứng cử viên vô địch và điều đó được thể hiện qua lượng khán giả đông đảo đến sân theo dõi trực tiếp đội nhà thi đấu.

Giải Hạng nhất quốc gia 2021 với 14 đội tham dự đến tháng 4 mới khai mạc nhưng nhiều đội bóng đang đối mặt nguy cơ phải rút lui vì thiếu kinh phí. Trước CLB Tây Ninh, CLB Gia Định cũng đã xin rút tên vì không đáp ứng được kinh phí lẫn cơ sở vật chất dù vừa giành suất thăng hạng. Bên cạnh đó, CLB Cần Thơ cũng chưa thể đăng ký thi đấu vì kinh phí và có chiều hướng rút lui để thi đấu ở giải Hạng ba.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo