CLB Thanh Hóa có doanh nghiệp Bất động sản tài trợ, là bạn của bầu Đệ - Ảnh 1.

Ông Cao Tiến Đoan (đứng) phát biểu trong lễ tiếp nhận đội bóng đá Thanh Hóa từ tay ông bầu Nguyễn Văn Đệ (giữa)

Như vậy, sau gần 2 năm điều hành CLB Thanh Hóa, ông bầu Nguyễn Văn Đệ chính thức nói lời từ biệt với đội bóng quê hương. Vị doanh nhân 67 tuổi này cho biết tuổi ngày càng cao, không còn đủ sức để điều hành CLB nên bàn giao đội bóng lại cho doanh nhân Cao Tiến Đoan, chủ tịch tập đoàn Bất động sản Đông Á, trong một buổi lễ khá ngắn gọn chiều 20-11.

Mới đây, sau khi kết thúc V-League 2020, bầu Đệ đã có văn bản kêu gọi sự đồng hành, tài trợ và có thể chuyển giao quyền điều hành đội bóng đến các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đã có 3 hồ sơ được gửi đến Sở Văn hóa - Thể thao và UBND tỉnh Thanh Hóa. Ứng viên nổi bật nhất chính là doanh nhân Cao Tiến Đoan.

Với tư cách là Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan đã có đơn xin tiếp nhận và điều hành đội bóng xứ Thanh. Ông Đoan cũng là người có mối quan hệ lâu năm với bầu Đệ và chính bầu Đệ cũng đã có những tác động nhất định để vị tân chủ tịch mới thêm quyết tâm điều hành đội bóng.

Nhiều khả năng sau khi đổi chủ, CLB Thanh Hóa cũng sẽ có những biến động trên băng ghế huấn luyện cũng như một vài điều chỉnh về việc chuyển nhượng cầu thủ trước thềm V-League 2021.

Anh Dũng