CLB TP HCM chiêu mộ Lee Nguyễn để đối đầu với HLV Kiatisuk của HAGL - Ảnh 1.

Lee Nguyễn sẽ gia nhập CLB TP HCM vào đầu tháng 1-2021

Sáng 18-12, nguồn tin từ CLB TP HCM cho biết họ đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn với thời hạn hợp đồng là 1 năm. 

Ngày 28-12, Lee Nguyễn sẽ trở về Việt Nam, trải qua đợt cách ly 14 ngày trước khi hội quân cùng thầy trò HLV Polking.

Như vậy phải đến lần thứ ba theo đuổi Lee Nguyễn, CLB TP HCM mới có được chữ ký của tiền vệ tấn công tài hoa này. 

Sau khi chia tay CLB B.Bình Dương để trở về thi đấu tại giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) từ năm 2012, Lee Nguyễn trở thành một trong những tiền vệ tấn công hay nhất giải đấu. 

Trong màu áo CLB New England Revolution, thi đấu từ năm 2012 đến 2018, Lee Nguyễn ra sân 191 trận, ghi 51 bàn. Trong giai đoạn này, anh từng được gọi vào đội tuyển Mỹ. Ở mùa giải 2018-2019, Lee khoác áo CLB Los Angeles FC, đá 58 trận, ghi 3 bàn. Lee Nguyễn sau đó gia nhập Inter Miami, CLB thuộc quyền sở hữu của David Beckham.

CLB TP HCM chiêu mộ Lee Nguyễn để đối đầu với HLV Kiatisuk của HAGL - Ảnh 2.

Với những gì thể hiện ở nước Mỹ, Lee Nguyễn chắc chắn sẽ là ngôi sao sáng ở V-League 2021

Nhận lời đầu quân cho CLB TP HCM, Lee Nguyễn sẽ có dịp đối đầu cùng HLV Kiatisuk, người vừa trở về dẫn dắt HAGL ở mùa giải này.

Năm 2010, Lee Nguyễn từ vị trí công thần của đội bóng phố núi đã phải ngậm ngùi xách va li rời sân Pleiku vì không thể hòa hợp cùng HLV Kiatisuk, người lúc đó vừa được bầu Đức mời trở lại dẫn dắt HAGL. 

Mối quan hệ trắc trở của hai nhân vật nổi tiếng bóng đá Đông Nam Á này hứa hẹn sẽ tạo nên những câu chuyện thú vị, khi cả hai cùng góp mặt ở V-League.

Anh Dũng