Pizarro chơi ở vị trí tiền vệ tấn công như Lee Nguyễn, hiện mới 26 tuổi, đang là trụ cột của tuyển Mexico với 25 lần khoác áo, ghi 5 bàn từ năm 2014 đến nay. Pizarro cũng ra sân thi đấu cho Inter Miami mới đây và ghi 1 bàn trong trận giao hữu thua Philadelphia Union 1-2. Sự có mặt của Pizarro hoàn toàn có thể hạn chế khả năng ra sân thi đấu của Lee Nguyễn ở mùa bóng MLS 2020 (khởi tranh ngày 29-2) trong màu áo CLB Inter Miami.

Đội bóng Mỹ đã tìm người thay Lee Nguyễn - Ảnh 1.

Lee Nguyễn trong màu áo Inter Miami.

Ở mùa 2019, Lee Nguyễn chỉ có 11 lần ra sân trong 23 trận và có 4 pha kiến tạo thành bàn, không ghi được bàn nào trong màu áo CLB Los Angeles FC. Thành tích thi đấu như vậy đi xuống, vì sau khi chia tay New England Revolution để sang Los Angeles FC ngay mùa đầu tiên năm 2018, Lee Nguyễn vẫn tiếp tục giữ phong độ đỉnh cao khi chơi đến 30 trận, ghi 3 bàn và có 5 pha kiến tạo thành bàn.

Việc CLB TP HCM xúc tiến đàm phán chiêu mộ Lee Nguyễn với mức lương hậu hĩnh, được tiết lộ vào khoảng 430.000 USD/năm, theo trang MLS, là mức lương kỷ lục ở giải V-League. Vì thế việc Lee Nguyễn trở lại Việt Nam thi đấu hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, theo quy định của VPF, đơn vị tổ chức V-League 2020, thời hạn để các CLB tại V-League bổ sung lực lượng sẽ chốt vào lúc 17 giờ ngày 22-2. Chính vì vậy, sẽ chỉ còn ít giờ nữa để đội bóng của TP HCM hoàn tất thương vụ chiêu mộ cầu thủ Việt kiều tài năng này.

M.Ngọc