CLB Trung Quốc muốn mua Aubameyang với giá 70 triệu bảng - Ảnh 1.

Chân sút Aubameyang đang lung lay trước đồng tiền từ CLB Trung Quốc

Tiền đạo ngôi sao của CLB Dortmund Pierre-Emerick Aubameyang nhiều khả năng sẽ rời nước Đức để sang Trung Quốc thi đấu từ mùa giải 2017-2018.

Tiền đạo người Gabon đang là mục tiêu của Chelsea và Liverpool trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Tuy nhiên, mức giá quá cao mà Dortmund đưa ra khiến các đại gia nước Anh chùng bước.

Giám đốc điều hành CLB Dortmund - ông Hans-Joachim Watzke - trước đó tuyên bố chỉ bán Aubameyang nếu nhận đủ 63 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, mức phá vỡ hợp đồng này chẳng là gì với những đội bóng mới nổi, muốn dùng tiền đánh bóng tên tuổi của mình như Quyền Kiện Thiên Tân ở Giải VĐQG nước này.

Theo đó, CLB này đã đưa ra giá đề nghị lên đến 70 triệu bàng Anh cùng mức lương 500.000 bảng/tuần cho Aubameyang. Với số tiền "khủng" như vậy, ban lãnh đạo Dortmund và bản thân Aubameyang ít nhiều đã bị lung lay.

CLB Trung Quốc muốn mua Aubameyang với giá 70 triệu bảng - Ảnh 2.

Báo chí Anh dự đoán nhiều khả năng thương vụ "bom tấn" này sẽ xảy ra đồng nghĩa với việc khán giả Premier League sẽ không chứng kiến được Aubameyang trổ tài với các ngôi sao khác tại Anh. 

Aubameyang mùa qua ghi 31 bàn/32 trận cho Dortmund ở Bundesliga. Tính tổng cộng từ khi chuyển đến Dortmund từ St Etiene với giá 11 triệu bảng hồi tháng 7-2013, ngôi sao 28 tuổi này đã ghi đến 120/189 trận cho đội chủ sân Signal Iduna Park. 

Nếu Aubameyang ra đi, tân HLV Dortmund - Peter Bosz - sẽ phải gấp rút săn tìm tiền đạo mới thay thế.


Ch. Tuấn