Thời gian qua có nhiều thông tin về việc bóng đá Việt Nam đang có những cái tên sáng giá nối tiếp đàn anh sang Nhật thi đấu, đó là tiền đạo trẻ Trần Danh Trung (CLB Viettel) và tiền vệ Cao Văn Triền (CLB Sài Gòn).

Được biết, tiền vệ Cao Văn Triền của Sài Gòn FC sẽ tới Nhật Bản thi đấu cho CLB Ryukyu vào tháng 7 tới, còn về phía CLB Viettel vẫn đang định hướng cho tương lai của Danh Trung.

Những cầu thủ đươc sang Nhật thi đấu sẽ có quãng thời gian để nâng cao thể lực, trình độ cũng như chuẩn bị về ngôn ngữ, văn hóa để sẵn sàng làm quen với cuộc sống mới ở đất nước Mặt trời mọc.

CLB Viettel nói gì về bước ngoặt sang Nhật thi đấu của Trần Danh Trung? - Ảnh 1.

Tiền đạo Trần Danh Trung (CLB Viettel) đang đứng trước cơ hội sang Nhật thi đấu

Chia sẻ về chuyện này, một lãnh đạo CLB Viettel cho biết: "Chúng tôi định hướng để Danh Trung thi đấu với bản hợp đồng kéo dài 1 năm, vừa để cậu ấy rèn luyện và xa hơn là phục vụ mục tiêu của CLB cũng như các đội tuyển quốc gia".

Hiện tại phía CLB Viettel chỉ mới nhận được thông tin sơ bộ về thương vụ hợp tác này. Danh Trung là cầu thủ vẫn nằm trong kế hoạch của đội bóng. Trung có tên trong danh sách tham dự V-League 2021 của đội và có thể là cả AFC Champion League tháng 5 tới đây. Hợp đồng và kế hoạch đưa Trung sang Nhật vẫn chưa được thông qua.

"Các điều khoản trong hợp đồng này vẫn chưa được thống nhất. Khi hợp đồng được thống nhất và ký kết, dự kiến Trung sẽ có quãng thời gian thi đấu ở Nhật trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, CLB và đối tác bên Nhật vẫn đang xúc tiến để đàm phán"- lãnh đạo CLB Viettel chia sẻ.

Trước đó, chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình đã lên tiếng xác nhận việc Danh Trung đã có tên trong kế hoạch sang Nhật Bản thi đấu cùng tiền vệ Cao Văn Triền. Đi cùng hai cầu thủ này là một phiên dịch người Việt được đào tạo bài bản. Phiên dịch sẽ hỗ trợ toàn diện trong chuyến đi sang Nhật này.

Còn trên trang Facebook đội bóng CLB Viettel chia sẻ: "Danh Trung sẽ có một cơ hội lớn được chơi bóng tại Nhật Bản. Dự kiến bản hợp đồng này khi được ký kết sẽ có giá trị trong vòng 1 năm. Theo đó Danh Trung sẽ khoác áo CLB FC Ryukyu tại J-League 2. Đây sẽ là cơ hội lớn để anh phát triển sự nghiệp".

Ngô Nhung