Clip AS Roma bị xử thua vì... quên đăng ký cầu thủ - Ảnh 1.

AS Roma bị xử thua 0-3 trước chủ nhà Hellas Verona

Trong chuyến hành quân đến sân Marc'Antonio Bentegodi của Hellas Verona ở vòng 1 Serie A mùa giải 2020-2021 rạng sáng 20-9, AS Roma đã tung tiền vệ Amadou Diawara vào đội hình chính thức và thi đấu gần 90 phút trước khi bị thay ra. Tuy nhiên trước đó ban huấn luyện của AS Roma lại quên điền tên tuyển thủ 23 tuổi người Guinea này vào danh sách thi đấu mùa giải năm nay.

Diễn biến trận AS Roma và Hellas Verona

Vì điều này, AS Roma đã bị xử thua 0-3 trước Hellas Verona vì lỗi đăng ký cầu thủ. Trong danh sách đăng ký trận đấu tại vòng 1 Serie A 2020-2021, tiền vệ Amadou Diawara được AS Roma xếp vào dạng cầu thủ U22 nhưng xét theo ngày sinh thì anh đã qua 23 tuổi. Theo quy định tại Serie A, các đội bóng phải nộp danh sách đăng ký thi đấu không quá 25 cầu thủ trước mùa giải, các cầu thủ lứa U22 sẽ không cần đăng ký và vẫn được sử dụng.

Clip AS Roma bị xử thua vì... quên đăng ký cầu thủ - Ảnh 3.

Amadou Diawara thi đấu chính thức nhưng không được AS Roma đăng ký vào danh sách

Bản thân Amadou Diawara cũng đá chính đến 89 phút trước Verona ở vòng 1 mà không bị giám sát trận đấu hay ban tổ chức phát hiện trước đó. Điều này khiến vấn đề được lôi ra mổ xẻ, và AS Roma cũng vin vào cớ này để kháng án.

Ban lãnh đạo AS Roma cho rằng đó là một lỗi không đáng bị phạt thua do không ảnh hưởng tới trận đấu và họ vẫn còn 4 suất trong đội hình 1 chưa đăng ký nên có thể điền tên Amadou Diawara vào bất kỳ thời điểm nào. Thế nhưng phán quyết cuối cùng vẫn xử AS Roma thua trận và tạm xếp áp chót bảng xếp hạng.

Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: Serie A