Clip vụ việc

Novak Djokovic đã bị lên án vì hành vi dơ bẩn trong trận đấu với Pablo Carreno Busta ở vòng 4 US Open 2020 hôm 7-9. Sau khi Carreno Busta vượt lên dẫn 6-5 trong ván đầu tiên, Djokovic đã đánh một quả bóng "chết" vào góc cuối sân và khiến nữ trọng tài biên đau đớn nằm sân. Sau cuộc thảo luận kéo dài giữa Djokovic và các giám sát trận đấu, tay vợt số 1 thế giới bị truất quyền thi đấu với lỗi hành vi phi thể thao.

Clip Djokovic bị loại khỏi US Open 2020 vì... đánh bóng vào trọng tài - Ảnh 2.

Sau khi bị loại, Nole viết trên trang cá nhân của mình: "Sự việc này khiến tôi buồn và thất vọng. Tôi đã thở phào sau khi biết thông tin nữ trọng tài đã ổn định trở lại và tôi vô cùng xin lỗi vì đã khiến cô ấy như vậy. Đó là chuyện ngoài ý muốn và là một sai lầm to lớn. Đây là một bài học lớn mà tôi cần rút kinh nghiệm sâu sắc. Tôi xin lỗi giải đấu US Open và tất cả những người có liên quan vì hành vi của tôi!".

Bên cạnh đó, đối thủ của Nole là Carreno Busta cũng chia sẻ rằng đó không phải là vụ việc được cố ý thực hiện, anh nói: "Tôi nghĩ rằng đây không phải là chuyện cố ý bởi chẳng tay vợt nào trong số những người chơi ở đây cố ý làm những việc này. Đó chỉ là thời điểm không thể kiềm chế bản thân nhưng Novak không muốn đánh trái bóng trúng vào trọng tài".

Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) đã đưa ra phán quyết về vụ việc như sau: "Theo quy tắc của Grand Slam, sau hành động cố ý đánh bóng nguy hiểm trong sân hoặc đánh bóng không kiểm soát, không quan tâm đến hậu quả thì trọng tài của giải đã buộc Novak Djokovic bị loại khỏi US Open 2020. Djokovic sẽ mất tất cả các điểm xếp hạng kiếm được tại US Open và sẽ bị mất hết tiền thưởng giành được tại giải đấu này cùng các khoản tiền phạt liên quan đến lỗi vi phạm".

Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: ATP