Ngôi đầu bảng A giải futsal vô địch Đông Nam Á - Cúp HDBank 2017 vẫn đang thuộc về Myanmar sau 2 chiến thắng với tổng tỉ số kinh hoàng là 38/0, trong đó Myanmar thắng Brunei 13-0 và thắng Philippines 25-0. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là Myanmar vẫn chưa chạm trán hai đối thủ mạnh nhất bảng là Việt Nam và Indonesia.

Ở trận đấu được xem là định đoạt ngôi đầu của bảng A giữa chủ nhà Việt Nam và Indonesia diễn ra tối 28-10, hai đội bóng đã cống hiến màn rượt đuổi tỉ số ngoạn mục. Tuyển futsal Việt Nam 2 lần dẫn trước nhưng lại để Indonesia dẫn ngược 3-2 khi trận đấu chỉ còn hơn 5 phút.

Clip futsal Việt Nam ngược dòng nghẹt thở hạ Indonesia - Ảnh 2.

Tuyển futsal Việt Nam lội ngươc dòng thắng Indonesia 4-3

Trong tình thế phải đá chiến thuật 5 người power-play, đội chủ nhà đã tìm được bàn gỡ quý giá 3-3 nhờ công của Phùng Trọng Luân ở phút 36. Chưa dừng ở đó, chính Trọng Luân có đường chuyền như đặt để Minh Trí băng vào đệm bóng ấn định chiến thắng quan trọng 4-3.

Tuyển futsal Việt Nam vẫn còn 2 trận gặp Brunei và Myanmar vào ngày 29 và 30-10. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là 3 điểm trước Indonesia giúp thầy trò HLV Miguel Rodrigo ở rất gần ngôi đầu bảng, qua đó có thể tránh được đội đầu bảng B là Thái Lan ở trận bán kết.

Anh Dũng