Trước đó, ở buổi tập vào ngày 15-5, cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức (CLB Viettel) gặp chấn thương tại mu bàn chân sau một tình huống va chạm với đồng đội và đến sáng 16-5, Hoàng Đức cũng đã được đi chụp MRI để xác định chính xác hơn về mức độ tổn thương, qua đó các bác sĩ sẽ có hướng điều trị nhằm giúp tiền vệ này có thể trở lại tập luyện bình thường trong thời gian sớm nhất.

Video đội tuyển Việt Nam tập luyện chiều 16-5

Chiều 16-5, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Trước khi bước vào nội dung chính là các bài rèn chiến thuật, HLV Park Hang-seo đã lồng ghép vào phần khởi động những trò chơi vận động nhằm tạo sự hứng khởi cũng như tăng cường tinh thần kết nối giữa các cầu thủ. Ở buổi tập chiều 16-5, Hoàng Đức bị đau và phải tập theo chế độ riêng cùng với tiền vệ Lương Xuân Trường.

Tiền vệ Hoàng Đức là mẫu cầu thủ thiên về kĩ thuật, là chốt chặn đáng tin cậy và cũng là người cầm nhịp trận đấu ở tuyến giữa tốt nhất bên phía CLB Viettel trong giai đoạn này, ở mùa giải V-League 2021, Hoàng Đức cùng với đội bóng màu áo lính đang đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng và hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vương V-league.

CLIP: Hoàng Đức chấn thương mu bàn chân, tập riêng cùng Lương Xuân Trường - Ảnh 2.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong buổi tập luyện chiều 16-5 được ban huấn luyện đưa ra bài tập chia thành các nhóm gồm 5 cầu thủ. Trong mỗi nhóm, 4 người nắm tay xoay quanh không cho người kia di chuyển vào vòng

Ở đội tuyển Việt Nam, Hoàng Đức cũng là con bài chiến lược giúp HLV Park Hang-seo đưa ra nhiều phương án thay thế vì đến thời điểm hiện tại ở hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam thiếu vắng Đỗ Hùng Dũng do gặp chấn thương nặng không thể thi đấu, Tuấn Anh vẫn tập luyện bình thường nhưng có tiền sử gặp nhiều chấn thương và đến nay Lương Xuân Trường cũng đang gặp chấn thương phải tập riêng.

Hoàng Đức ít nhiều sẽ được thầy Park để ý và trao cho cơ hội thi đấu ở những trận đấu quan trọng tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hình ảnh đội tuyển Việt Nam tập luyện chiều 16-5:

CLIP: Hoàng Đức chấn thương mu bàn chân, tập riêng cùng Lương Xuân Trường - Ảnh 3.

Trước buổi tập luyện hay xong một bài tập nào đó, HLV Park Hang-seo luôn họp các cầu thủ lại để nói về những điều làm được và chưa làm được

CLIP: Hoàng Đức chấn thương mu bàn chân, tập riêng cùng Lương Xuân Trường - Ảnh 4.

Một buổi tập luyện với những nụ cười vui tươi

CLIP: Hoàng Đức chấn thương mu bàn chân, tập riêng cùng Lương Xuân Trường - Ảnh 5.

HLV Park Hang-seo nhắc nhở các cầu thủ phải đập tay thật mạnh và bứt tốc thật nhanh

CLIP: Hoàng Đức chấn thương mu bàn chân, tập riêng cùng Lương Xuân Trường - Ảnh 6.

Đến bài chiến thuật, di chuyển vào chỗ trống, HLV Park Hang-seo chỉ bảo các học trò rất kĩ

CLIP: Hoàng Đức chấn thương mu bàn chân, tập riêng cùng Lương Xuân Trường - Ảnh 7.

Quế Ngọc Hải hiện tại đang có phong độ cao trong màu áo CLB Viettel và cũng là chốt chặn tin cậy nơi hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam

CLIP: Hoàng Đức chấn thương mu bàn chân, tập riêng cùng Lương Xuân Trường - Ảnh 8.

Văn Hậu trở lại tập luyện cùng các đồng đội

CLIP: Hoàng Đức chấn thương mu bàn chân, tập riêng cùng Lương Xuân Trường - Ảnh 9.

Quang Hải trong màu áo đội tuyển Việt Nam

CLIP: Hoàng Đức chấn thương mu bàn chân, tập riêng cùng Lương Xuân Trường - Ảnh 10.

Lương Xuân Trường và phía sau là Nguyễn Hoàng Đức phải tập riêng theo giáo án của bác sĩ vào chiều 16-5

Ngô Nhung