Dù diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuyển Việt Nam vẫn đang nỗ lực tập luyện với hy vọng hoàn thành mục tiêu ghi tên vào vòng loại thứ ba của World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, 37 cầu thủ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ quản lý Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). 

Các phóng viên không được phép tác nghiệp các buổi tập kể từ ngày 13-5. Đến ngày 26-5, đội tuyển Việt Nam di chuyển vào TP HCM rồi đáp chuyến bay tới Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam cẩn trọng với thẻ phạt - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và một số cầu thủ tuyển Việt Nam có nguy cơ bị treo giò nếu lãnh thẻ phạt ở UAE Ảnh: NGÔ TRẦN

Theo VFF, trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Jordan vẫn diễn ra vào ngày 31-5 tại UAE như kế hoạch ban đầu. Về lịch thi đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo gặp Indonesia vào ngày 7-6 nhưng trước đó 4 ngày, các thành viên ban huấn luyện sẽ có dịp theo dõi đối thủ này đá với Thái Lan. Tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G và được đánh giá có cơ hội thuận lợi để cạnh tranh vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng. Vì vậy, HLV Park Hang-seo có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, khi cử các trợ lý đến theo dõi các cặp đấu như UAE gặp Malaysia.

Một nỗi lo lớn cho thầy Park và các học trò là tuyển Việt Nam có nguy cơ mất người nếu không kiềm chế được những cái đầu nóng. Nguyễn Trọng Hoàng và Trần Đình Trọng bị treo giò ở trận gặp Indonesia vì đã lĩnh đủ 2 thẻ vàng trước đó. Nguy cơ tương tự hoàn toàn có thể xảy ra với 4 cầu thủ khác cùng với chính HLV Park Hang-seo ở trận đấu với UAE hay Malaysia sau đó. 

Cụ thể, trung vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cùng 2 tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Anh Đức đều đã phải nhận 1 thẻ vàng. Bản thân thầy Park từng bị trọng tài phạt thẻ ở trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam tại lượt trận đầu tiên của vòng loại. Theo điều lệ ở vòng loại World Cup, nếu một HLV hay cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận khác nhau thì sẽ phải vắng mặt trong trận đấu kế tiếp. 

A.Dũng