Clip Nadal bật cười vì cú giao bóng quái của Kyrgios - Ảnh 1.

Kyrgios (trái) và Nadal trong cuộc chạm trán ở Wimbledon 2019

Trước trận đấu vòng 2 Wimbledon 2019 diễn ra giữa "Vua sân đất nện" Rafael Nadal và "quái kiệt" người Úc Kyrgios, khẩu chiến giữa cả hai liên tục nổ ra. Tài năng người Úc cho rằng anh là người hòa đồng nhưng khó có thể hợp cạ với cựu số 1 thế giới Nadal. Tay vợt hạng 2 thế giới cũng không vừa khi nhấn mạnh: "Tôi là một tay vợt chuyên nghiệp nên không quan tâm đến những gì đối thủ làm trước, trong và sau trận đấu. Mục tiêu của tôi là giành chiến thắng!".

Nadal - Kyrgios

Nói là làm, cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đã hạ gục Kyrgios sau 4 ván đấu với tỉ số 6-3, 3-6, 7-6 và 7-6 ở vòng 2 Wimbledon 2019 diễn ra hôm 4-7. Dù vậy, Kygios cũng khiến Nadal bất lực, cười bẽ bàng bởi pha giao bóng "quái dị" của mình.

Clip Nadal bật cười vì cú giao bóng quái của Kyrgios - Ảnh 3.

Kyrgios là tay vợt thi đấu rất ngẫu hứng và quái dị

Clip Nadal bật cười vì cú giao bóng quái của Kyrgios - Ảnh 4.

Trái ngước lối chơi cơ bản có chủ ý và bùng nổ của Nadal

Sau cuộc chạm trán nhau tại Acapulco hồi tháng 2 năm nay, mối quan hệ của hai tay vợt danh tiếng trở nên tồi tệ. Kyrgios đã ngược dòng chiến thắng khi cứu thành công 3 điểm kết thúc trận, nhưng "quái kiệt" người Úc cũng đã có một vài tiểu xảo khi đánh lừa Nadal bằng các pha giao bóng dưới tay. Hành động đó được coi là thiếu tôn trọng đối thủ và Kyrgios đã nhiều lần sử dụng khi chạm trán với các tay vợt khác.

Clip Nadal bật cười vì cú giao bóng quái của Kyrgios - Ảnh 5.
Clip Nadal bật cười vì cú giao bóng quái của Kyrgios - Ảnh 6.

Tỉ số đối đầu giữa 2 tay vợt đã là 4-3 nghiêng về Nadal sau cuộc chạm trán ở Wimbledon 2019, Grand Slam thứ 3 trong năm. Trước đó, Kyrgios từng vượt mặt "đàn anh" đang sở hữu 18 Grand Slam trên mặt sân cỏ vào năm 2014 và hôm 4-7 vừa qua là sự trả thù ngọt ngào của Nadal trước "đàn em". Tay vợt hạng 72 ATP người Pháp Tsonga sẽ là đối thủ tiếp theo của Nadal ở vòng 3.

Cũng tại vòng 2 diễn ra hôm 4-7, số 1 thế giới Novak Djokovic dễ dàng đánh bại đối thủ Mỹ Kudla sau 3 ván với tỉ số 6-3, 6-2, 6-2. Huyền thoại sống người Thụy Sĩ, hạt giống số 2 Roger Federer cũng chỉ cần 3 ván để vượt qua tay vợt Anh Clarke 6-1, 7-6 và 6-2.

Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: ATP