Clip Nadal mạnh mẽ quật ngã đối thủ, vào bán kết US Open 2019 - Ảnh 1.

Nadal bứt tốc mạnh mẽ ở US Open 2019

Giành chiến thắng sau 3 ván với tỉ số 6-4, 7-5 và 6-2 trước đối thủ người Argentina Diego Schwartzman (hạng 21 ATP) ở tứ kết diễn ra hôm 5-9, "Vua sân đất nện" Rafael Nadal nhanh chóng tiến vào bán kết hành trình chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp. Đây cũng là chiến thắng thứ 8 liên tiếp của Nadal ở Giải Mỹ mở rộng, trên sân trung tâm Flushing Meadows.

Diễn biến trận đấu Schwartzman và Nadal

Phát biểu sau trận thắng, tay vợt 33 tuổi người Tây Ban Nha vẫn rất khiêm tốn, dành nhiều lời khen đến đối thủ: "Schwartzman là một tay vợt xuất sắc, anh ấy luôn quyết tâm cao độ khi thi đấu. Vượt qua anh ấy là một điều thật sự khó khăn đối với tôi và tôi rất mừng vì đã đạt được điều ấy".

Clip Nadal mạnh mẽ quật ngã đối thủ, vào bán kết US Open 2019 - Ảnh 3.

Schwartzman rất mạnh mẽ

Clip Nadal mạnh mẽ quật ngã đối thủ, vào bán kết US Open 2019 - Ảnh 4.

... nhưng không thể khuất phục Nadal

Sau 2 giờ 47 phút quần thảo cùng đối thủ, Nadal có lần thứ 8 tham dự bán kết Giải Mỹ mở rộng trong sự nghiệp và đối thủ sắp tới của tay vợt đang sở hữu 18 Grand Slam là tài năng 23 tuổi người Ý Matteo Berrettini, tay vợt hạng 23 ATP đã đánh bại Gael Monfils ở tứ kết. "Tôi đã tiến rất sát đến trận chung kết và do đó tôi sẽ tập trung cao độ để thi đấu hết mình. Đây là cơ hội tốt để tôi có thêm một danh hiệu Grand Slam cao quý", Nadal chia sẻ sau 11 năm mới lại góp mặt vào bán kết US Open 2019.

Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: ATP