Các trụ cột U23 Việt Nam tơi tả sau trận hòa 0-0 với UAE

Dù U23 Việt Nam đứng trong tốp đầu những đội có thể hình tốt nhất tại SEA Games 2019 nhưng khi bước ra sân chơi châu lục, lợi thế đó chẳng là gì nữa. Trong cuộc chạm trán với UAE, người hâm mộ Việt Nam có thể thấy, đối thủ cao lớn vượt trội so với các học trò của HLV Park Hang-seo như thế nào?

Trên hàng công, Hà Đức Chinh và đặc biệt là tiền đạo cao lớn Nguyễn Tiến Linh hoàn toàn lọt thỏm trước bộ tứ hậu vệ cao trên 1,85 mét của UAE. Khổ nhất là Hà Đức Chinh thường xuyên phải tranh chấp bóng bổng với đối thủ cao hơn gần một cái đầu, từ đó thường xuyên bị "bầm dập" mà đỉnh điểm là pha quét bóng của cầu thủ UAE khiến tiền đạo của U23 Việt Nam ôm cổ chân lăn lộn ở sát đường piste.

Clip sau trận hòa UAE: Tiến Dũng băng tay, Đức Chinh quấn cổ chân, Quang Hải nhăn nhó vì ê ẩm - Ảnh 2.

Bác sĩ Choi Ju-young chăm sóc chấn thương cho Quang Hải, đội trưởng U23 Việt Nam vắt kiệt sức ở trận đấu với UAE

Nơi trung tâm hàng tiền vệ, đội trưởng Quang Hải nhiều lần bị đốn ngã vì những pha vào bóng không thiếu phần quyết liệt của những cầu thủ áp đảo hoàn toàn về chiều cao. Sau trận đấu, trong khi trả lời phóng viên AFC, Quang Hải đã nhăn mặt di di cơ háng sau một ngày làm việc căng sức.

Tương tự, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh trong lần đầu tiên được đá chính ở U23 Việt Nam dưới triều đại HLV Park Hang-seo đã có một ngày thi đấu vất vả. Việt Anh rất nỗ lực tả xung hữu đột, hỗ trợ tham gia tấn công và có một số đường chuyền gây sóng gió trước khung thành UAE. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, hậu vệ này cũng là đích nhắm khai thác của Ali Saleh, cầu thủ tấn công hay nhất bên phía UAE. Việt Anh sau trận đã phải quấn đá vào các bắp đùi, cho thấy anh đã phải vận động ở cường độ khủng khiếp đến mức nào.

Clip sau trận hòa UAE: Tiến Dũng băng tay, Đức Chinh quấn cổ chân, Quang Hải nhăn nhó vì ê ẩm - Ảnh 3.

Quang Hải liên tục trở thành tâm điểm triệt hạ của UAE

Người để lại nhiều nỗi lo nhất có lẽ là Bùi Tiến Dũng, khi thủ môn này có pha lao ra bắt bóng ngay trên người cầu thủ UAE nên bị va chạm và ngã xuống theo tư thế rất nguy hiểm. May là Tiến Dũng không sao, nhưng tay anh phải chườm đá ở khuỷa tay. Với những gì đã thể hiện, Tiến Dũng xứng đáng là chốt chặn đáng tin cậy nhất ở hàng thủ U23 Việt Nam khi bước ra sân chơi châu lục.

Đơn vị đồng hành:

Clip sau trận hòa UAE: Tiến Dũng băng tay, Đức Chinh quấn cổ chân, Quang Hải nhăn nhó vì ê ẩm - Ảnh 4.
Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Clip: Anh Dũng