Chiều 18-8, tại sân tập Liên đoàn bóng đá Việt Nam(VFF) ở Hà Nội, 48 cầu thủ U22 Việt Nam trong đợt tập trung thứ 2 trong năm 2020 nhằm hướng đến SEA Games 31 có buổi tập luyện đầu tiên.

Video clip buổi tập luyện

Theo ghi nhận, các cầu thủ U22 Việt Nam được chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm khoảng hơn 20 người và được tập luyện ở 2 sân bên cạnh nhau. Trong khoảng 20 phút đầu giờ, các cầu thủ khởi động, tập nhẹ và tiếp đó chia đội ra đối kháng. HLV Park Hang-seo di chuyển đều đến từng nhóm, trực tiếp chỉ đạo các học trò về phương pháp cũng như chiến thuật tập luyện để đạt chất lượng tốt nhất.

Trước đó, sáng cùng ngày, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi đang phụ trách cả 2 đội U22 Việt Nam và đội tuyển Quốc gia, có khả năng thực hiện phương pháp giống năm ngoái, đó là tách 2 đội, 2 ban huấn luyện, tôi phụ trách tổng thể."

Trước khi ra sân tập luyện vào chiều 18-8, các cầu thủ đã thực hiện đầy đủ quy định về y tế của Chính phủ Việt Nam đưa ra như kiểm tra Covid-19. Ngày hôm qua tất cả đều có kết quả âm tính với Covid-19, như thế đã đầy đủ tư cách về mặt y tế để tập luyện

Với số lượng cầu thủ U22 lên tuyển lần này tới gần 50 cầu thủ, ông Park đang hướng tới mục tiêu trực tiếp theo dõi, sàng lọc để chuẩn bị tìm kiếm những nhân tố mới cho các đội tuyển quốc gia, đặc biệt là lực lượng tham dự SEA Games 31 mà Việt Nam là chủ nhà.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: "Lần này tôi triệu tập 48 cầu thủ, trong đó có 1 người bị chấn thương phải thay. Thời gian qua, tôi và ban huấn luyện không có nhiều thông tin về lứa cầu thủ này, khi họ ít được thi đấu ở V-League, thậm chí hạng Nhất. Chính vì thế, nhân cơ hội đợt này có thời gian dài nên chúng tôi tập trung nhiều nhất có thể".

"Chúng tôi muốn kiểm tra cầu thủ trên 3 phương diện, đó là năng lực thi đấu, tính cách và khả năng hòa nhập. Thực ra, tôi không nắm được hết thông tin các cầu thủ nên mục tiêu là kiểm chứng mọi phương diện"- HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 2.

Các cầu thủ U22 Việt Nam đội mưa trong buổi tập đầu tiên

CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 3.

Bài tập đầu tiên, các cầu thủ U22 Việt Nam chạy nhẹ

CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 4.

Bài tiếp theo là căng cơ

CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 5.

Các thủ môn cũng được Ban huấn luyện tận tình chỉ bảo

CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 6.
CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 7.

Trời mưa lớn, mặt sân nhiều nước khiến các cầu thủ U22 Việt Nam khó khăn trong việc di chuyển

CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 8.

HLV Park Hang-seo di chuyển đều đặn sang 2 sân hướng dẫn, chỉ bảo các học trò

CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 9.

Các cầu thủ U22 Việt Nam trong đợt tập trung lần này rất ít được cọ xát ở V-Leagua nên HLV Park Hang-seo sẽ cho các học trò tập luyện nhiều nhất có thể

CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 10.
CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 11.
CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 12.
CLIP: U22 Việt Nam đội mưa luyện công trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 13.

Ngô Nhung