xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

HLV Park Hang-seo thẳng thắn trả lời câu hỏi về việc giảm lương do Covid-19

Ngô Nhung

(NLĐO)- Gặp mặt báo chí sáng 18-8, HLV trưởng Park Hang-seo thẳng thắn trao đổi về việc liệu lương của ông có giảm do dịch Covid-19.

Tại buổi gặp mặt báo chí sáng 18-8 ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam(VFF), HLV Park Hang-seo chia sẻ rất nhiều thông tin về mục tiêu cũng như chiến lược cho đội tuyển Quốc gia trong những trận gần nhất của đoạn vòng loại World Cup 2022 và đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games 31.

HLV Park Hang-seo thẳng thắn trả lời câu hỏi về việc giảm lương do Covid-19 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trao đổi tại buổi họp báo

Trước câu hỏi về việc HLV Park Hang-seo có thể giảm lương của cá nhân như các CLB đang làm với đội bóng của mình, HLV người Hàn Quốc đã có những chia sẻ quyết đoán về vấn đề này. Cụ thể, ông thầy người Hàn Quốc khẳng định điều này đã được quy định rất rõ trong hợp đồng.

"Tôi biết tình hình chung đều đang khó khăn nhưng nếu đặt vấn đề vì như thế mà điều chỉnh lương thì chắc phải tái ký hợp đồng lại. Ngoài đội tuyển Quốc gia, tôi có đóng góp cho bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu năm nay không có dịch Covid-19, tôi cũng đã có kế hoạch làm thế nào phải đóng góp nhiều hơn nữa cho bóng đá trẻ. Nói gì thì nói, tôi cũng là người nước ngoài đến đây làm việc, cũng có lòng tự trọng riêng của mình. Nếu đặt vấn đề như thế, người đại diện của tôi và VFF sẽ phải ngồi lại với nhau để bàn bạc" - HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Theo đó, ngày 7-11-2019, HLV Park Hang-seo đã tái ký bản hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với thời hạn là 3 năm. Tuy nhiên, trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các giải đấu của đội tuyển Quốc gia và đội tuyển U22 Việt Nam đều phải lùi sang năm 2021.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho biết muốn thay đổi về hình thái chiến thuật: "Từ khi được bổ nhiệm, tôi vẫn áp dụng sơ đồ 3 trung vệ (3-4-3, 3-5-2), đôi khi chúng ta chơi với 4 hậu vệ. Tuy nhiên, Đội tuyển bị lộ chiến thuật khá nhiều, tôi đang nghiên cứu và bàn bạc để áp dụng những chiến thuật mới".

"Tôi muốn cố gắng giữ sơ đồ 3 trung vệ, thay đổi ở hàng tấn công, tập trung vào tuyến giữa. Nhưng chúng ta cần nhiều thời gian và quá trình thay đổi cần hợp lý, đem tới sự hiệu quả và gây hỗn loạn tới đối thủ"- HLV Park Hang-seo nói.

Thứ 2, theo thầy Park, là dồn tuyến: "Chúng tôi muốn tăng khả năng kiểm soát bóng từ 5-10%. Sự cân bằng giữa các tuyến tốt rồi, nhưng thế nào để các cầu thủ tấn công áp sát khung thành đối phương trong thời gian nhanh nhất".

Tiếp đến, ông đề cập tới vấn đề thể lực. "Trung bình trên thế giới, mỗi cầu thủ thường chạy 10 km/trận. Việt Nam chỉ có 1-2 cầu thủ làm được như vậy, còn đâu chỉ chạy trung bình 9 km. Tôi muốn cải thiện tình hình thể lực để các cầu thủ tăng thêm 1-2 km mỗi trận" - ông nói.

Cuối cùng là khả năng tăng tốc. "Ngoài ra có một khái niệm là khả năng hoạt động ở cường độ cao. Cự ly bình quân chạy tốc độ cao trên thế giới là 500 m, cầu thủ của ta chỉ được 300 m. Thông số này thể hiện khả năng xâm nhập và khai thác khoảng trống. Tôi sẽ cố gắng tăng thêm 200 m nữa cho mỗi cầu thủ" - HLV trưởng Park Hang-seo đặt mục tiêu,

Chiều nay 18-8, 48 cầu thủ được hội quân trong vòng 9 ngày lần này sẽ có buổi tập đầu tiên tại sân của Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhằm chuẩn bị dài hơi cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo