Dù ngôi đầu chỉ là tạm thời do còn phải chờ kết quả trận đấu muộn ở vòng 23 giữa XSKT Cần Thơ và Hải Phòng lúc 17 giờ ngày 28-8 (VTV6). Tuy nhiên, xem ra cơ hội để thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đăng quang là rất lớn.


Các cầu thủ Đồng Tháp buồn sau khi chính thức rớt hạng Ảnh: Dương Thu

Các cầu thủ Đồng Tháp buồn sau khi chính thức rớt hạng Ảnh: Dương Thu

Không ngoài dự báo của giới chuyên môn, CLB Sài Gòn đã thua Hà Nội T&T. Dù trước trận, HLV Nguyễn Đức Thắng tuyên bố đội chủ sân Thống Nhất sẽ thi đấu vì danh dự nhưng thực tế, khi không còn mục tiêu thì khó đòi hỏi CLB Sài Gòn thi đấu quyết liệt. Việc Hà Nội T&T ghi 3 bàn nhờ công của Văn Thành và Gonzalo (cú đúp) giúp thầy trò Chu Đình Nghiêm có rất nhiều lợi thế trong cuộc đua vô địch.

Có một điều khiến người hâm mộ bàn tán chính là việc trong 41 điểm mà Hà Nội T&T giành được ở mùa giải này, họ đã lấy 16 điểm trước các đội bóng cùng các nhà tài trợ là SHB Đà Nẵng, CLB Sài Gòn và QNK Quảng Nam. Trừ trận hòa CLB Sài Gòn ở lượt đi, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm giành được số điểm tối đa khi gặp 3 đội vừa kể trên. Phó Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam Trần Song Hải phản ứng: “Đợi xem VFF và VPF ăn nói với người hâm mộ như thế nào sau mùa giải 2016 này”.

Hà Nội T&T thắng CLB Sài Gòn thì việc SHB Đà Nẵng thua chủ nhà Sanna Khánh Hòa BVN 1-3 là điều dễ hiểu. Thất bại khiến SHB Đà Nẵng đối mặt với nguy cơ văng khỏi tốp 3 khi Than Quảng Ninh vẫn còn chưa thi đấu. Ở một trận khác, thất bại 2-4 trước FLC Thanh Hóa ngay trên sân nhà Cao Lãnh vào chiều 27-8 đã khiến Đồng Tháp phải chia tay V-League sớm đến 3 vòng đấu.

M.Ngọc