Sau khi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP HCM (HFF) Trần Anh Tú xác nhận thông tin cựu tiền đạo Lê Công Vinh sẽ trở thành phó chủ tịch CLB TP HCM, đội giành quyền lên chơi V-League 2017, đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự kiện bất ngờ này. Chân sút sinh năm 1985 chưa từng kinh qua vai trò quản lý bóng đá. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tú rất tin tưởng vào sự thành công của mối lương duyên này.

“Chúng tôi đã dự định mời Công Vinh về thi đấu mùa tới nhưng cậu ấy vẫn giữ nguyên quyết định giã từ sự nghiệp. Vì thế, đội bóng muốn cậu ấy giữ vai trò quản lý. Công Vinh là cầu thủ chuyên nghiệp bậc nhất bóng đá Việt Nam nên những hiểu biết của cậu ấy sẽ giúp nhiều cho CLB TP HCM trong việc xây dựng bộ máy hoàn chỉnh” - ông Tú kỳ vọng.

Chủ tịch HFF cho biết ông và đội bóng sẽ giúp đỡ cựu tiền đạo này hết mình để anh hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, không ít CĐV TP HCM sau khi biết tin Công Vinh được giao quản lý đội bóng đã bày tỏ sự thất vọng.

Công Vinh (phải) và Đình Luật cùng đầu quân cho CLB TP HCM, trong đó Công Vinh làm phó chủ tịch CLB Ảnh: Quang Liêm
Công Vinh (phải) và Đình Luật cùng đầu quân cho CLB TP HCM, trong đó Công Vinh làm phó chủ tịch CLB Ảnh: Quang Liêm

“Kinh nghiệm quản lý thì có thể học hỏi để tích lũy dần nhưng tình cảm thì không thể gượng ép được. Có bao nhiêu người hâm mộ TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung yêu mến Công Vinh? Chính Công Vinh cũng biết rõ điều này. Thật thà quá thì bị chê nhưng quá khôn khéo như Công Vinh cũng khó được ai yêu thích” - một ý kiến của CĐV được chia sẻ và đồng tình khá nhiều trên diễn đàn bóng đá Việt Nam.

Trong khi đó, các cựu danh thủ đã bàn tán khá nhiều về Công Vinh. Họ bày tỏ: “Chúng tôi thật không hiểu nổi tại sao Công Vinh được ngồi vào ghế lãnh đạo một đội bóng của TP HCM. Chúng tôi biết chuyện cậu ta đi học luật để chuyển sang làm môi giới cầu thủ. Cũng có thông tin Công Vinh đang là đại diện của nhiều cầu thủ xứ Nghệ, trong đó có những cầu thủ đang chơi ở CLB TP HCM”.

Sau khi lên hạng thi đấu ở V-League 2017, CLB TP HCM đã chuyển đổi mô hình để phù hợp với yêu cầu của VPF. Đội bóng sẽ hoạt động như một công ty cổ phần bóng đá với nhiều doanh nghiệp hỗ trợ về tài chính.

Chuẩn bị cho mùa bóng mới, CLB TP HCM đã chiêu mộ nhiều cầu thủ chất lượng như Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Duy Nam, Châu Lê Phước Vĩnh, Phan Viết Đàn… Trong thời gian tới, họ sẽ tìm kiếm thêm 2 suất ngoại binh.

Ngày 5-1-2017, CLB TP HCM sẽ làm lễ xuất quân cho mùa bóng mới đồng thời ra mắt phó chủ tịch Lê Công Vinh. Chính Công Vinh cũng xác nhận việc sẽ giữ vai trò phó chủ tịch CLB TP HCM vì mong muốn làm được những điều tốt nhất cho cầu thủ.

Minh Ngọc