icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cô gái dân tộc Giáy 2 lần vô địch SEA Games

Đinh Long

Từng làm bùng nổ cả sàn đấu cử tạ tại kỳ SEA Games 3 năm trước, Hoàng Thị Duyên tiếp tục được nhắc đến khi suýt xô đổ mọi kỷ lục đại hội do chính cô thiết lập trên đất Philippines để trở thành "siêu nhân" thực thụ trong lòng người hâm mộ Việt Nam chiều 20-5.

Cho dù cuối cùng kỳ tích chỉ hoàn thành... một nửa, cô lực sĩ người dân tộc Giáy tỉnh Lào Cai cũng kịp để lại ấn tượng rất đậm nét về tinh thần Việt Nam.

Cả 5 đối thủ cùng thi mức tạ cử giật khá thấp và cả 3 lần thực hiện của Duyên đều cao ngất, thậm chí phá kỷ lục 95 kg của chính cô với thành tích mới 96 kg, hơn người xếp thứ nhì là Sirikaew Pimsiri (Thái Lan) cả chục kg. Ở nội dung cử đẩy, Duyên hoàn thành mức tạ 108 kg ở lần cử đầu tiên để bảo đảm tấm HCV. Tiếc nuối với lần công phá bất thành vào kỷ lục 116 kg, Hoàng Thị Duyên cho rằng chấn thương hông lẫn đầu gối khiến giấc mơ chinh phục SEA Games của cô chỉ hoàn thành một nửa.

Cô gái dân tộc Giáy 2 lần vô địch SEA Games - Ảnh 1.

Hoàng Thị Duyên trên sàn đấu SEA Games 31. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Người ta nhớ nhiều đến Hoàng Thị Duyên từ vùng cao Lào Cai như cô chim non được bay nhảy giữa trời xanh, đi từ núi rừng quê nhà tiến thẳng đến mọi đấu trường quốc tế. Giá như không bị cách ly hàng tháng trời vì dịch Covid-19 hồi năm ngoái, có lẽ sự nghiệp của Duyên đã khác đi thay vì chỉ xếp thứ 5 Olympic Tokyo.

Chưa ai quên cô đoạt tới 3 HCV tại World Cup cử tạ, xen kẽ là 2 lần giành ngôi quán quân SEA Games 30 và 31. Ở tuổi 26, Duyên giờ là thành viên chủ chốt của tuyển quốc gia và hẳn chẳng điều gì có thể ngăn cô hướng đến cú hat-trick vàng tại SEA Games ở lần tổ chức tới đây tại Campuchia và xa hơn là đấu trường Olympic ở Paris - Pháp vào năm 2024.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo