Đúng với tên gọi quyền Anh chuyên nghiệp, 8 trận đấu của sự kiện mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị. Về chuyên môn, các cuộc so găng diễn ra cân bằng, theo đó cống hiến cho khán giả nhiều màn so tài đỉnh cao. Các võ sĩ Việt Nam như Lê Hoàng Hiệp, Đinh Hồng Quân, Nguyễn Thị Thu Nhi và Sẩm Minh Phát cũng lần lượt được có xát với nhiều tên tuổi nước ngoài xứng tầm.

Cơ hội cho quyền Anh Việt Nam thu hút nhân tài  - Ảnh 1.

Cô gái vàng Nguyễn Thị Thu Nhi

Nổi bật trong đêm thi đấu có chiến thắng của cô gái vàng Nguyễn Thị Thu Nhi trước đối thủ Im Chan Mi người Hàn Quốc. Với phong độ cao, cộng thêm được chuyên gia Park Yong Kyun huấn luyện gần đây, nữ võ sĩ 23 tuổi không cần bung hết sức vẫn có được chiến thắng dễ dàng. Suốt qua 4 hiệp đấu, Thu Nhi cũng phát huy tối đa sự nhanh nhẹn qua các pha né và phản đòn.

Trong khi đó, võ sĩ Sẩm Minh Phát có thắng lợi knock-out trước Faisol Akbar Jr người Indonesia. Đây là trận đấu nam VĐV chủ nhà áp đảo hoàn toàn ngay sau tiếng kẻng khai cuộc. Ở các trận đấu khác, Lê Hoàng Hiệp và Đinh Hồng Quân dù thua Sheng Peng (Trung Quốc) và Reynold Kundimang (Indonesia), tuy nhiên cả hai vẫn có màn trình diễn đầy nỗ lực.

Đánh giá về các võ sĩ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải Kim Sang Bum cho biết: "Các võ sĩ Việt Nam rất mạnh về thể hình, nhanh nhẹn, có ý chí và luôn khát khao chiến thắng. Họ có rất nhiều tiềm năng chưa được khai phá. Hy vọng trong tương lai Việt Nam sẽ được thấy một nhà vô địch thế giới. Nếu được đầu tư chuyên môn bài bản, tôi tin đây không phải giấc mơ quá tầm với các võ sĩ Việt Nam".

Cơ hội cho quyền Anh Việt Nam thu hút nhân tài  - Ảnh 2.

Tâm điểm đêm thi đấu là màn tranh đai Á lục địa hạng cân Flyweight giữa võ sĩ Nazarov Olimjon (Uzbekistan) và Ivan Soriano (Philippines). Sau 12 hiệp giằng co căng thẳng, Nazarov Olimjon là người được cả ba trọng tài chấm số điểm cao hơn, theo đó chính thức giành đai Á lục địa hạng cân Flyweight. Chiến thắng thuộc về võ sĩ người Uzbekistan hoàn toàn xứng đáng, khi anh chọn lối chơi rất phù hợp. Dù có sải tay ngắn hơn đối thủ, Nazarov Olimjon vẫn ghi được nhiều điểm nhờ các tình huống ra đòn nhanh và mạnh.

Cơ hội cho quyền Anh Việt Nam thu hút nhân tài  - Ảnh 3.

Nazarov Olimjon trở thành tân vương đai Á lục địa của WBO

Khép lại đêm quyền Anh chuyên nghiệp tranh đai Á lục địa, các võ sĩ Việt Nam như Thu Nhi, Hồng Quân, Hoàng Hiệp, Minh Phát... đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Những giải đấu như hôm nay được cho là rất hữu ích với các tay đấm quyền Anh chủ nhà. Thời gian qua, Việt Nam không có nhiều những sân chơi mang tính chuyên nghiệp như sự kiện tại Cocky Buffalo. Điều này khiến trình độ các võ sĩ có phần khựng lại.

Nhận biết những khó khăn của các võ sĩ Việt Nam, ông Kim Sang Bum ấp ủ giấc mơ tổ chức thêm nhiều giải đấu lớn tại quốc gia thuộc Đông Nam Á, cũng như mời nhiều hơn những ngôi sao danh tiếng trong làng quyền anh thế giới sang đây thi đấu. "Ông bầu" của nhiều võ sĩ quyền anh Việt Nam còn tiết lộ sẽ cân nhắc đưa huyền thoại Manny Pacquiao người Philippines tới Việt Nam thi đấu.

Quang Liêm