Các "tân binh" Phù Đổng, Phú Thọ, Công an Nhân dân đều có khởi đầu suôn sẻ và đang nằm ở nửa trên bảng xếp hạng, trong khi những đấu thủ kỳ cựu như Khánh Hòa, Long An, Phố Hiến và Huế lại bắt nhịp chưa tốt và nằm ở nhóm cuối bảng.

Cơ hội để bóng đá Quảng Nam khôi phục vị thế - Ảnh 1.

CLB Quảng Nam (áo xanh) cần cải thiện phong độ để tiếp tục cuộc đua thăng hạng mùa này. (Ảnh: VPF)

Những diễn biến khó đoán đang khiến cuộc đua tranh suất thăng hạng ở Giải Hạng nhất quốc gia 2022 trở nên hấp dẫn, kịch tính và thu hút người xem. Lượt trận thứ 3 sẽ bắt đầu bằng màn so tài giữa Quảng Nam và Phú Thọ lúc 14 giờ ngày 1-4 (On Sports). Đội bóng xứ Quảng có sự đầu tư khá tốt từ đầu mùa cùng mục tiêu thăng hạng nhưng bộ máy được vận hành bởi HLV Dương Hồng Sơn vẫn còn vấp váp trong lần đầu chơi bóng ở Giải Hạng nhất quốc gia kể từ năm 2013.

Chuyến hành quân đến sân Việt Trì chạm trán Phú Thọ của Quảng Nam sắp tới được nhận định sẽ khó khăn. Nòng cốt của đội chủ nhà gồm nhiều cầu thủ trẻ giàu nhiệt huyết và thi đấu đầy gắn kết dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Như Thành - cựu trung vệ "thép" đội tuyển quốc gia.

Sau 2 lượt trận, Phú Thọ đang có 2 điểm và tạm xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng trong khi Quảng Nam đứng trên đối thủ một bậc nhờ hơn 1 điểm. Có thêm 3 điểm ở vòng 3 sẽ giúp thầy trò HLV Dương Hồng Sơn bứt tốc, tạm vươn lên dẫn đầu cuộc đua vô địch.

T.Phước