Với những cái tên như Trần Tiến Thịnh, Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh-TP HCM), Huỳnh Minh Thịnh, Từ Lê Khánh Duy (Bình Dương), Timothy Toàn Phụng (Hải Đăng-Tây Ninh). Về phía nữ có các VĐV Trần Thụy Thanh Trúc, Nguyễn Phan Yên Tích (Hưng Thịnh-TP HCM)…, các tay vợt trẻ Việt Nam đang hy vọng có thêm điểm ITF từ giải đấu này. 

Cơ hội tích điểm cho các tay vợt trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyễn Phan Yên Tích, tay vợt Việt Kiều 15 tuổi được hy vọng sẽ tiến sâu tại giải đấu này.

Theo quy định của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF), Việt Nam năm nay chỉ được đăng cai 2 giải trong hệ thống trẻ trong hệ thống thi đấu ITF và Giải ITF Circuit G5 - Cúp Kichi Kichi 2018 là một trong 2 giải đấu này. Đây là giải đấu không có tiền thưởng cho nhà vô địch các nội dung mà chỉ có điểm thưởng. Cụ thể, tay vợt vô địch nội dung đơn là 30 điểm và 20 điểm cho nội dung đôi.

Đây là một sự cố gắng của Liên đoàn quần vợt TP HCM vì không chỉ có phong trào quần vợt tốt và bền vững đã được chứng minh qua 2 Tour VTF Junior 2018 vừa qua, các tay vợt trẻ Hưng Thịnh TP HCM đều giành vị trí nhất toàn đoàn. Việc đăng cai tổ chức là cơ hội tốt để các VĐV trẻ của TP HCM và các tỉnh, thành lân cận được tiếp xúc và theo dõi những tay vợt chuyên nghiệp quốc tế thi đấu và sinh hoạt. 





Quang Liêm