Tuyến đường chính Water's Reach dẫn đến sân vận động Old Trafford của CLB Manchester United đã được đặt tên lại thành đường Sir Alex Ferguson, được công bố trong buổi lễ do chính quyền thị trấn tổ chức hôm 14-10.
Cũng trong buổi lễ, thị trưởng Dylan Butt đã trân trọng trao tặng vị HLV người Scotland danh hiệu “Công dân danh dự” của thị trấn Trafford of the Borough vì những đóng góp to lớn của ông cho CLB bóng đá lừng danh của thành phố Manchester và nước Anh. Trong 26 năm dẫn dắt Manchester United, Sir Alex đã góp công mang về tổng cộng 38 danh hiệu cho đội bóng này, trong đó có đến hai danh hiệu vô địch châu Âu cùng vô số chức vô địch nước Anh.
Con đường Sir Alex Ferguson dẫn đến sân Old Trafford

Trong lịch sử CLB Manchester United, đây là nhà cầm quân thứ nhì được tôn vinh theo cách thức trang trọng nhất đối với địa phương. Trước đó, tên của HLV huyền thoại Sir Matt Busby đã được dùng để đặt cho tuyến đường Warwick Road North vào năm 1993.
Tên Sir Alex Ferguson cũng được đặt cho dãy khán đài phía Bắc của sân Old Trafford trong khi một bức tượng đồng của ông cũng đã được dựng bên ngoài sân bóng lịch sử này, một sự tôn vinh không gì sánh bằng mà lãnh đạo đội bóng cùng người hâm mộ dành cho vị HLV này. 
Nhận bằng chứng nhận "Công dân danh dự" từ chính quyền thị trấn

Phát biểu tại buổi lễ, Sir Alex nhấn mạnh: “Đây là một đặc ân, một vinh dự to lớn mà bản thân tôi không dám mơ ước đến. 26 năm qua là một chặng hành trình gian nan nhưng rất đỗi tự hào trong cuộc đời tôi và kết thúc bằng con đường mang tên Ferguson. Tôi tự hào về điều đó và chia sẻ với tất cả những ai yêu mến, gắn bó với đội bóng Manchester United. Tôi muốn cảm ơn đội bóng đã cho tôi cơ hội làm việc trong vòng 26 năm, một vận hội kỳ diệu đồng thời cũng là thách thức to lớn mà tôi phải đối mặt. Manchester United là đội bóng tuyệt vời và các cổ động viên có thể tự hào về điều này. Nhiều bạn trẻ có lẽ không có cảm nhận đầy đủ về bao ngày đen tối, vất vả trong quá khứ của CLB mà nhờ đó, chúng ta mới có được thành tựu ngày hôm nay”. 
Sir Alex và sự nghiệp 26 năm vinh quang tại M.U

Người đứng đầu Hội đồng thành phố Matt Colledge phát biểu: “Sir Alex đã có những đóng góp đặc biệt cho thị trấn Trafford trong thời gian làm việc với CLB Manchester United, vì thế, việc tôn vinh ông là cần thiết. Bóng đá và thành công của CLB Manchester United đã mang lại cho thị trấn lượng khách du lịch đông đảo hàng năm và tạo nhiều công việc cho người dân địa phương”. 
Đông Linh (theo DailyMail)