Cơ thủ Quốc Nguyện về nhì World Cup carom 3 băng - Ảnh 1.

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện (bìa trái) trên bục nhận thưởng sau khi giành ngôi á quân World Cup carom 3 băng chặng Porto

Trong trận chung kết chặng Porto (Bồ Đào Nha) diễn ra rạng sáng 10-7, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện thua 34-40 trước Kim Heang-jik sau 23 lượt cơ, đành chấp nhận ngôi á quân.

Đây là kết quả có phần đáng tiếc, xét đến cục diện cũng như sự cố gắng hết mình của cơ thủ Việt Nam trong trận đấu, cũng như hành trình anh đã đi từ đầu giải. Dù sao, Quốc Nguyện đã tạo nên một cột mốc lịch sử cho bản thân khi đổi màu huy chương thành công. Thành tích tốt nhất trước đây của cơ thủ người Gia Lai ở World Cup Billiards carom 3 băng là 2 lần giành HCĐ tại Hàn Quốc năm 2014 và TP HCM năm 2016.

Đội tuyển billiards Việt Nam dự giải đấu tại Porto từ ngày 3 đến 9-7 với HLV Nguyễn Việt Hoà và chín tay cơ Việt Nam. Trước giờ lên đường, HLV Nguyễn Việt Hòa cho rằng do thi đấu không thành công ở World Cup 2017 chặng TP HCM nên đội tuyển billiards carom 3 băng đặt mục tiêu vào đến tứ kết giải này ở chặng Porto, qua đó tích điểm để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Chiếc HC bạc của Quốc Nguyện vì thế giúp đội tuyển billiards Việt Nam vượt mục tiêu đề ra.  

Anh Dũng