Có VĐV Việt Nam thi tài ở giải đấu cuối của Usain Bolt - Ảnh 1.

Usain Bolt sẽ tuyên bố giải nghệ sau khi thi xong nội dung sở trường 100 mét tại giải điền kinh vô địch thế giới

VĐV Bùi Bá Hạnh và HLV Trần Xuân Thành là hai thành viên hiếm hoi của điền kinh Việt Nam tham dự giải vô địch điền kinh thế giới (IAAF World Championships) 2017 sẽ diễn ra tại London (Anh) vào rạng sáng 5-8. Giải đấu được chú ý lớn vì "tia chớp" Usain Bolt sẽ tuyên bố giải nghệ sau giải đấu lớn này.

Theo trưởng bộ môn điền kinh Việt Nam Dương Đức Thủy, VĐV Bùi Bá Hạnh thuộc đoàn Quân đội sẽ tham dự giải điền kinh thế giới theo diện đặc cách, chi phí thi đấu do địa phương chi trả. "Bùi Bá Hạnh không dự SEA Games 29 nên em được phép dự giải thế giới. Điền kinh Việt Nam cũng quyết định bỏ trống nội dung 100 và 200 mét ở SEA Games vì nhà vô địch Lê Trọng Hinh bị chấn thương, không dự giải", ông Thủy chia sẻ.

Tại giải vô địch điền kinh thế giới, Bùi Bá Hạnh tham dự duy nhất nội dung 100 mét. Thành tích giành HCB quốc gia 2016 của Bá Hạnh là 10 giây 61, còn người giành HCV là Lê Trọng Hinh. Với thành tích trên, Bùi Bá Hạnh khó có cửa vượt qua vòng loại giải vô địch điền kinh thế giới. Nguyên nhân là trình độ của VĐV này kém rất xa các VĐV hàng đầu thế giới.

Có VĐV Việt Nam thi tài ở giải đấu cuối của Usain Bolt - Ảnh 2.

VĐV Bùi Bá Hạnh đang trong giai đoạn chuẩn bị cho giải điền kinh vô địch thế giới 2017

Thông tin Usain Bolt tuyên bố giải nghệ được chính huyền thoại sống làng điền kinh thế giới khẳng định. Usain Bolt sẽ tham dự hai nội dung 100 mét và 4x100 mét tiếp sức nam. Trong đó, nội dung 100 mét nam luôn mang đến sự hấp dẫn cao nhất cho khán giả, khi Usain Bolt cạnh tranh với những Gatlin, Christian Coleman, Christopher Belcher…

Nhiều người đang chờ đợi Usain Bolt sẽ có một cái kết đẹp ở giải điền kinh thế giới để khép lại sự nghiệp đầy lẫy lừng ở các cự ly ngắn. "Tia chớp" người Jamaica đã giành 8 HCV Olympic, đồng thời thống trị các nội dung 100 mét, 200 mét và 4x100 mét trong 3 kỳ Olympic liên tiếp.  

Anh Dũng