Một thực tế rất đáng buồn ở sân chơi V-League 2019 là số đội đua tranh ngôi vô địch chỉ bằng 1/6 số CLB lo đá trụ hạng. Trong khi đó với chiến thắng 5-0 trước FLC Thanh Hóa, đương kim vô địch Hà Nội đã nới rộng khoảng cách với CLB TP HCM lên thành 5 điểm, khiến cuộc đua vô địch dường như đã sớm ngã ngũ.

Còn 11 CLB lo rớt hạng V-League sau vòng 20 - Ảnh 1.

Trận Sài Gòn FC thua B. Bình Dương 0-1. Ảnh: Quang Liêm

Chính vì vậy mà mọi sự chú ý dồn hết vào cuộc đua trụ hạng, với việc 11 đội bóng xếp từ vị trí thứ 4 đến thứ 14 đều nằm trong nhóm "cầm đèn đỏ". Ở 2 cặp đấu đáng chú ý diễn ra chiều 11-8, việc SLNA hòa Hải Phòng 0-0, còn Sài Gòn FC thua B.Bình Dương 0-1 đã tạo nên một cục diện bám đuổi nhau rất sát. Theo đó, Sanna Khánh Hòa BVN đứng cuối bảng nhưng chỉ kém 3 đội xếp trên là CLB Hải Phòng, Sài Gòn FC và HAGL đúng 3 điểm. Ngay cả SHB Đà Nẵng đang xếp thứ 4 V-League cũng chỉ có 27 điểm, bằng điểm với Nam Định, SLNA và Viettel.

Ở trận đấu giữa CLB Sài Gòn và B.Bình Dương, người hâm mộ một lần nữa bày tỏ sự ngán ngẩm với quyết định không công nhận bàn thắng của CLB Sài Gòn. Đó là tình huống dứt điểm của Goevane đưa bóng đập xà bay qua vạch vôi trước khi văng ngược trở ra nhưng trọng tài Nguyễn Văn Chôm lại không cho rằng bàn thắng là hợp lệ, bất chấp sự phản ứng từ Sài Gòn FC. 

A.Dũng