Một ngày sau khi CLB HAGL lên án trọng tài Đỗ Thành Đệ vì từ chối một tình huống phạt đền mười mươi của Văn Toàn ở trận đấu với Viettel, đến lượt CLB TP HCM bày tỏ sự bức xúc vì một pha thổi phạt đền tưởng tượng của trọng tài Nguyễn Đình Thái. 

Phút 45 của trận đấu, ở một góc quan sát khá thuận lợi, không hiểu vì sao trọng tài Nguyễn Đình Thái lại quyết định thổi phạt đền CLB TP HCM khi cho rằng cầu thủ Ngô Tùng Quốc phạm lỗi với Gabriel trong vòng cấm địa. Điều đáng nói, khu vực hai cầu thủ này va chạm cách vòng cấm địa hơn 1 mét và ngay cả pha quay chậm từ truyền hình cũng xác nhận điều đó.

Chính vì vậy mà HLV trưởng Chung Hae-soung bên phía CLB TP HCM cũng như các học trò đã có những phản ứng rất dữ dội. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Đình Thái vẫn bảo vệ quyết định của mình trong sự tức giận của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Trọng tài tưởng tượng phạt đền giúp Quảng Nam đánh bại CLB TP HCM - Ảnh 2.

Pha phạm lỗi ngoài vòng cấm nhưng trọng tài Đình Thái tưởng tượng được 1 tình huống phạt đền cho Quảng Nam

Nhờ bàn thắng từ quyết định mang tính tưởng tượng của trọng tài Nguyễn Đình Thái, Quảng Nam đã có rất nhiều ưu thế về tâm lý, trước khi giành chiến thắng chung cuộc 2-0 trước CLB TP HCM. 3 điểm có được giúp Quảng Nam tiếp tục hưởng lợi trong cuộc đua trụ hạng, còn CLB TP HCM có nguy cơ bị đội đầu bảng Hà Nội FC bỏ xa trên ngôi đầu.


Anh Dũng - Ảnh - Clip: Next Sports