Sáng 12-9, tin từ Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội), cho biết đơn vị này đang điều tra vụ việc nhóm người bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A trên sân Hàng Đẫy khiến 1 nữ cổ động viên (CĐV) bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo Công an quận Đống Đa, sau khi sự cố xảy ra với nữ CĐV, các chiến sĩ CSCĐ thuộc Trung Đoàn CSCĐ (Công an TP Hà Nội) đã phối hợp với lực lượng y tế kịp thời sơ cứu ban đầu cho nạn nhân, đồng thời đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Chỉ huy Công an quận Đống Đa đã khẩn trương chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan có mặt tại hiện trường, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành rà soát, thu thập tài liệu, chứng cứ và tổ chức lấy lời khai của các nhân chứng, nhân viên bảo vệ, bị hại, những người liên quan để điều tra làm rõ vụ việc.

Công an truy tìm thủ phạm bắn pháo sáng làm nữ CĐV trọng thương trên sân Hàng Đẫy - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu

Nữ CĐV bị thương được xác định là chị Tô Huyền A. (SN 1985), đang công tác tại Báo Nhi Đồng. Ngay sau khi gặp nạn, chị Huyền A. đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Vết thương của chị Huyền A. dài khoảng 20 cm, rách vào đến tận xương, các bác sĩ kết luận sẽ phải mổ để khử hết chất độc hóa học. Ca mổ được tiến hành ngay trong đêm 12-9.

Đại diện CLB Hà Nội đã đến thăm hỏi nạn nhân và cam kết sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho nữ CĐV không may mắn này.

Công an truy tìm thủ phạm bắn pháo sáng làm nữ CĐV trọng thương trên sân Hàng Đẫy - Ảnh 2.

Cầu thủ Duy Mạnh cùng nhiều lãnh đạo CLB Hà Nội, VFF, VPF đã vào viện thăm nạn nhân bị thương ngay sau khi xảy ra vụ việc

Đại diện Trung Đoàn CSCĐ Hà Nội cho biết ngoài nữ CĐV Huyền A. bị thương, còn có 1 chiến sĩ CSCĐ cũng bị thương trong khi trấn áp các CĐV quá khích, được đưa đi bệnh viện ngay sau đó.

Hiện, cơ quan công an đang truy tìm để xử lý các cá nhân quá khích, mang và đốt pháo sáng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên SVĐ Hàng Đẫy.

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết: "Theo quan điểm cá nhân của tôi là sẽ phải xử lý thật nặng với sự cố diễn ra trên sân Hàng Đẫy, mà cụ thể ở đây là CLB Hà Nội và Nam Định. Trong ngày 12-9, Ban Kỷ luật VFF sẽ sớm tập hợp hồ sơ vụ việc từ Ban Điều hành V.League để nắm cụ thể sự việc. Với sự việc nghiêm trọng như thế này, Ban Kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc. Còn có mời công an vào làm rõ hay không thì do Thường trực VFF quyết định".
B.H.Thanh