Công Phượng được an ủi trong đêm Đinh Thanh Trung giành Quả bóng vàng - Ảnh 1.

Công Phượng vẫn được người hâm mộ bình chọn là "Cầu thủ được yêu thích nhất"

Dù Công Phượng không lọt vào tốp 5 đề cử giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017, điều khiến giới chuyên môn khá bất ngờ vì một cầu thủ khác ít cống hiến hơn là Lương Xuân Trường vẫn vào tốp 5, tuy nhiên, tiền đạo của HAGL vẫn được người hâm mộ bình chọn giải thưởng "Cầu thủ được yêu thích nhất".

Không nằm ngoài dự đoán, danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã được trao cho đội trưởng CLB Quảng Nam Đinh Thanh Trung vào tối 2-1 tại Gala trao thưởng được tổ chức tại TP HCM. 

Đinh Thanh Trung giành Quả bóng vàng trong một năm mà các đội tuyển Quốc gia không tạo được dấu ấn nào đáng kể, tiêu chí thi đấu xuất sắc ở V-League được giới chuyên môn căn cứ vào để bình chọn. Với những đóng góp ấn tượng cho CLB Quảng Nam trong hành trình chinh phục danh hiệu V-League 2017, Đinh Thanh Trung tỏ ra vượt trội so với Anh Đức và Quang Hải. Anh Đức với việc trở thành cầu thủ nội đầu tiên giành ngôi vua phá lưới V-League sau 15 năm đã được nhận danh hiệu QBB. Trong khi đó, cầu thủ trẻ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC nhận phần thưởng QBĐ.

Công Phượng được an ủi trong đêm Đinh Thanh Trung giành Quả bóng vàng - Ảnh 2.

Đinh Thanh Trung được trao Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Công Phượng được an ủi trong đêm Đinh Thanh Trung giành Quả bóng vàng - Ảnh 3.

Quả bóng vàng nam Đinh Thanh Trung

Công Phượng được an ủi trong đêm Đinh Thanh Trung giành Quả bóng vàng - Ảnh 4.

Quả bóng vàng nam Đinh Thanh Trung (thứ ba từ trái sang) và Quả bóng vàng nữ Kiều Trinh (thứ tư từ trái sang)

Ở giải thưởng QBV nữ Việt Nam 2017, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh đã được tôn vinh, trong khi đó, Tuyết Dung và Huỳnh Như lần lượt nhận QBB và QBĐ. 

Công Phượng được an ủi trong đêm Đinh Thanh Trung giành Quả bóng vàng - Ảnh 5.

Thủ môn Kiều Trinh (giữa) giành Quả bóng vàng dành cho nữ cũng là một trong những bất ngờ của giải thưởng năm nay

Trong khi đó, cuộc đua danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc, hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC đã vượt qua hai đồng nghiệp trẻ Phan Thanh Hậu (HAGL) và Nguyễn Quang Hải để giành giải thưởng mà giới chuyên môn bàn tán khá nhiều này. Cầu thủ Nguyễn Thị Vạn của CLB Than Khoáng Sản Việt Nam nhận giải thưởng Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc. Tiền đạo Claudecir nhận danh hiệu Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất. Phùng Trọng Luân nhận Quả bóng Vàng futsal Việt Nam 2017, trong khi hai danh hiệu QBB và QBĐ thuộc về Phạm Đức Hòa và Trần Văn Vũ.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm