Công Phượng chia sẻ cảm xúc sau khi chính thức đặt bút kí hợp đồng với CLB Sint Truiden của Bỉ

Vốn là tâm điểm chính của buổi lễ kí kết hợp đồng chuyển nhượng giữa CLB HAGL và Sint Truiden, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi đặt bút kí hợp đồng với CLB đang thi đấu ở giải Vô địch Quốc gia Bỉ vào sáng 5-7.

Trước khi Công Phượng phát biểu với báo chí, ông Takayuki Tateishi, giám đốc điều hành CLB Sint Truiden VV chia sẻ: "Tôi biết Công Phượng từ khi cậu ấy chơi ở CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản. Khi đó tôi là CEO của CLB Tokyo FC. Lúc đó Công Phượng còn rất trẻ mà phải chơi ở nền bóng đá có trình độ cao hơn. Nhưng sau đó, Công Phượng đã trưởng thành qua các lần thất bại. Công Phượng đã chơi tốt ở tuyển Quốc gia. Bản thân chúng tôi còn tìm hiểu Công Phượng khi cậu ấy chơi cho Incheon United của Hàn Quốc. Chúng tôi có trao đổi chuyên môn với HLV trưởng và họ theo dõi Công Phượng nhiều lần, đồng ý chiêu mộ cậu ấy".

Công Phượng được CLB Sint Truiden hứa hẹn gì trước khi sang Bỉ? - Ảnh 2.

CLB Sint Truiden đánh giá rất cao nỗ lực của Công Phượng cho dù từng thất bại khi sang Nhật Bản và Hàn Quốc chơi bóng

Nghe những phát biểu từ phía đại diện CLB Sint Truiden, Công Phượng tỏ rõ sự tự tin trước câu hỏi của giới truyền thông xung quanh những thách thức sắp tới ở Bỉ. "Khi nhận thông tin sang Bỉ thi đấu, tôi không bàn tới vấn đề ngoài chuyên môn. Tôi có nói chuyện với đội bóng của Bỉ, họ nói sẽ tạo điều kiện cho tôi thi đấu. CLB nhìn nhận về chuyên môn mới kí hợp đồng với tôi chứ không vì vấn đề gì khác", Công Phượng cho biết.

Qua cuộc trao đổi, Công Phượng tiết lộ khi còn là thành viên của học viện HAGL JMG, anh cùng các đồng đội từng nhiều lần đánh bại các cầu thủ của Bỉ khi sang đây tập huấn. Chính điều đó đã tiếp thêm sự tự tin cho Phượng khi gật đầu đến chơi tại giải Vô địch Quốc gia Bỉ tới đây.

Công Phượng được CLB Sint Truiden hứa hẹn gì trước khi sang Bỉ? - Ảnh 3.

CLB Sint Truiden đánh giá rất cao nỗ lực của Công Phượng cho dù từng thất bại khi sang Nhật Bản và Hàn Quốc chơi bóng

"Tôi đã từng đi Nhật Bản, Hàn Quốc và có được nhiều trải nghiệm. Tôi có học hỏi được nhiều điều đáng quí. Lần này, tôi đã biết mình tại sao thất bại ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Tôi phải sửa sai và cố gắng thành công hơn. Chắc chắn tôi không còn sợ thất bại nữa", Công Phượng cho biết.

Anh Dũng - Ảnh: Hoàng Triều - Clip: Hữu Dũng