Ban lãnh đạo đội bóng TP HCM cho biết, tiền đạo Nguyễn Công Phượng bị chấn thương ngón chân ở bàn chân trái. Kết quả chụp khám cách đây 1 tuần cho thấy cầu thủ mang áo số 21 chưa thể trở lại thi đấu ngay được. Tuy nhiên, kết quả chi tiết mới chỉ được công bố sáng 13-10 khi Công Phượng được xác định đã bị gãy xương ngón chân út. 

Ban đầu, CLB TP HCM đánh giá Công Phượng sẽ sớm trở lại. Tuy nhiên, kết quả chẩn đoán mới đây cho thấy cầu thủ sinh năm 1995 sẽ phải cần ít nhất 6-8 tuần để bình phục thì mới có thể thi đấu trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc Công Phượng phải nghỉ đến hết mùa giải 2020 của bóng đá Việt Nam, bởi mùa giải V-League 2020 cũng chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là sẽ chính thức hạ màn.

Công Phượng gãy xương ngón chân, CLB TP HCM vắng nhiều cột khi gặp Viettel - Ảnh 2.

Công Phượng ngồi nhìn đồng đội tập luyện do ngón chân út bị gãy ở trận gặp Nam Định

Ở những buổi tập gần đây, Công Phượng chỉ tập nhẹ và đi bộ cùng với trợ lí thể lực. Trong trận gần nhất CLB TP HCM nhận thất bại 0-2 trước CLB Hà Nội ở vòng đầu tiên giai đoạn 2, Công Phượng cũng không thể cùng các đồng đội bay ra thủ đô.

Việc không thể có Công Phượng trong đội hình sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những toan tính của HLV Chung Hae-soung cho CLB TP HCM ở giai đoạn tới. Cho đến thời điểm này, tiền đạo xứ Nghệ chính là chân sút chủ lực của CLB TP HCM với 6 pha lập công. Việc nghỉ thi đấu đến hết mùa, tiền đạo Công Phượng xem như cũng đã kết thúc quãng thời gian thi đấu cho CLB TP HCM theo bản hợp đồng cho mượn từ HAGL sẽ chấm dứt sau mùa giải này.

Anh Dũng