Công Phượng và "Messi Thái" Chanathip Songkrasin cùng xuất hiện trong đoạn clip của chiến dịch "Break The Chain" do AFC tổ chức

Sau Quang Hải, chiến dịch "Break The Chain" do AFC tổ chức với mục đích thông qua các cá nhân có tầm ảnh hưởng của bóng đá châu lục để nâng cao nhận thức của mọi người trong việc phòng chống dịch Covid-19, đến lượt tiền đạo Nguyễn Công Phượng được tổ chức này lựa chọn để cùng "Messi Thái Lan" Chanathip Songkrasin truyền tải thông điệp.

Công Phượng chia sẻ đây là thời điểm đòi hỏi sự đoàn kết và quan tâm lẫn nhau của toàn xã hội: "Tất cả chúng ta đều đang cùng chiến đấu vì một mục tiêu chung, vì thế chúng ta cần thể hiện sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau bằng cách làm tốt phần việc của mình theo như quy định của các cơ quan y tế".

Công Phượng và Messi Thái cùng xuất hiện kêu gọi chống tin tức giả, tin thiếu kiểm chứng - Ảnh 2.

Công Phượng kêu gọi người dân nói không với việc chia sẻ những thông tin giả, tin thiếu kiểm chứng gây hoang mang dư luận trong mùa dịch Covid-19

"Nói không với những thông tin chưa được kiểm chứng. Nói không với những hành động "thích" và "chia sẻ" thông tin không chính xác về dịch bệnh gây hoang mang dư luận", tiền đạo Nguyễn Công Phượng khẳng định trong thông điệp của mình.

Ngoài Công Phượng, ngôi sao bóng đá Thái Lan là Chanathip Songkrasin kêu gọi người dân châu Á cùng nhau giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt thường xuyên rửa tay và liên hệ ngay với bệnh viện khi có những triệu chứng của bệnh.

Hai cầu thủ của đội tuyển Iran và Palestine cũng đưa ra các thông điệp khuyến khích mọi người tuân thủ theo các quy định về an toàn của các tổ chức y tế và chính phủ.

Anh Dũng - Ảnh: AFC