Sáng nay 7-10, cựu tiền đạo của HAGL Nguyễn Công Phượng đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ngay sau đó, tiền đạo sinh năm 1995 này đã nhanh chóng di chuyển về khách sạn La Thành (Hà Nội) và làm thủ tục nhận phòng, hội quân cùng các tuyển thủ bóng đá quốc gia đang lưu trú tại đây.

Công Phượng sẵn sàng cùng ĐT Việt Nam đấu Malaysia  - Ảnh 1.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là mắt xích rất quan trọng trong chiến thuật của HLV Park Hang-seo tại đội tuyển Việt Nam

Sau gần 1 ngày di chuyển, Công Phượng tỏ ra khá mệt mỏi, tuy nhiên anh dành thời gian chào hỏi một số thành viên ban huấn luyện trước khi lên phòng nghỉ ngơi. Được biết, cựu tiền đạo của HAGL sẽ có mặt trên sân tập của ĐT Việt Nam nhay trong chiều nay 7-10.

Tại CLB Sint-Truidense VV của Bỉ, Công Phượng chưa để lại dấu ấn đáng kể nào, không phải bởi nguyên nhân ngôi sao của ĐT Việt Nam đánh mất phong độ, mà vì anh chưa có cơ hội thể hiện mình. Thế nhưng, nếu cứ tiếp tục không được ra sân thi đấu, thậm chí là trong đội hình trẻ, việc đánh mất phong độ sớm muộn gì cũng đến, nhất là đối với các cầu thủ thi đấu trên hàng công. 

 HLV trưởng Marc Brys từng nói: "Công Phượng mạnh về tốc độ nhưng yếu về khả năng tiếp thu chiến thuật". Đây chính là nguyên nhân khiến chân sút này không được trọng dụng tại Sint Truiden. 

Tuy nhiên, tiền đạo quê Nghệ An vẫn là mắt xích rất quan trọng trong chiến thuật của HLV Park Hang Seo tại đội tuyển Việt Nam. Với việc sở hữu kỹ thuật, tốc độ và khả năng đột phá, Công Phượng sẽ là mũi nhọn "đáng sợ" của ĐT Việt Nam trước Malaysia và đặc biệt Công Phượng rất "có duyên" với mành lưới đội tuyển Malaysia.

Ngô Nhung