Công Vinh cho biết sẽ giã từ đội tuyển Quốc gia sau AFF Suzuki Cup
Công Vinh cho biết sẽ giã từ đội tuyển Quốc gia sau AFF Suzuki Cup

Sáng 9-11, tại buổi họp báo công bố bản quyền truyền hình AFF Cup 2016 của VTV, đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh dành nhiều lời "có cánh" khi nói về Công Phượng và cho rằng đây là thời điểm để những cầu thủ trẻ dần trở thành trụ cột của tuyển Việt Nam.

Tiền đạo kỳ cựu nhận xét về Công Phượng: "Tôi từng có dịp lên Hàm Rồng theo lời mời của HLV Guillaume Graechen. Khi đó các em mới 13 tuổi, vậy mà bây giờ chúng tôi đã cùng sát cánh tại tuyển Việt Nam. Lần đầu tiên khoác áo ĐTQG ở một giải đấu lớn quả thực là điều không dễ dàng, đặc biệt là với những cầu thủ trẻ như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Tuy nhiên bên cạnh các em còn có những đàn anh dày dặn kinh nghiệm để dìu dắt”.

“Tre già măng mọc, trong vài năm qua, ĐTVN không gặt hái được nhiều thành công và đây là thời điểm để đội tuyển thực hiện một cuộc chuyển giao thế hệ, tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ tài năng và đầy khát khao cống hiến hơn. Tôi muốn nói với các em rằng những cầu thủ trẻ cần nhớ rằng mình luôn phải nỗ lực hết mình thì sẽ đạt được điều mình mong muốn. Thành công không đến với những kẻ lười biếng".

Công Phượng nhận được nhiều lời khen từ đàn anh Công Vinh
Công Phượng nhận được nhiều lời khen từ đàn anh Công Vinh

Tiền đạo kỳ cựu của ĐTVN cũng nhận xét về các đối thủ tại AFF sắp tới: "Đây là thời đại mở, bóng đá cũng không nằm ngoài quy luật đó. Bây giờ các trận đấu đều được truyền thông mạnh mẽ, đầy đủ số liệu thống kê. Các đội bóng đều có thể tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về đối phương. Người ta sẽ phân tích chúng ta mạnh yếu ra sao, nên mọi thứ đều được phơi bày”.

“Tôi đánh giá rằng ở khu vực Đông Nam Á hiện tại, ngoài Thái Lan nhỉnh hơn một chút về thực lực, các đội bóng còn lại đều có sức mạnh tương đương nhau. Thời điểm này ĐTVN đang chuyển giao thế hệ, vì vậy gặp đối thủ nào cũng khó khăn như nhau".

Công Vinh cũng cho hay anh sẽ chia tay tuyển Việt Nam khi AFF Cup 2016 kết thúc. Anh chia sẻ đây là quyết định tương đối khó khăn và hy vọng sẽ có lời chia tay đẹp khi cùng ĐTVN gặt hái thành công tại giải đấu sắp tới.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh