Không khí nặng nề bao trùm lên buổi tập đầu tiên của CLB TP HCM kể từ thời điểm quyền Chủ tịch Lê Công Vinh từ chức. Đơn vị chủ quản là Tập đoàn Bình Minh phải trấn an tinh thần thầy trò HLV Toshiya Miura bằng bữa ăn tối thân mật hôm 3-5.

Rất nhiều câu hỏi được dư luận đặt ra xung quanh việc kết thúc "mối lương duyên" Công Vinh - CLB TP HCM. Người ta nghi ngờ việc Học viện Bóng đá cộng đồng CV9 được ra mắt ngày 2-5 là nguyên nhân dẫn đến bất đồng giữa vị quyền chủ tịch với ban lãnh đạo đội bóng. Thông qua một đối tác có uy tín làm cầu nối, CLB TP HCM được cho là đang chuẩn bị mở 3 học viện bóng đá liên kết với những đội bóng nổi tiếng như Manchester United, Barcelona và Juventus. Vì vậy, việc Công Vinh "tự ý" thành lập Học viện CV9 có thể đã khiến các ông chủ phật lòng.

Công Vinh rời CLB TP HCM, rồi sao nữa? - Ảnh 1.

Lê Công Vinh không còn gắn bó với CLB TP HCMẢnh: Hoàng Triều

Sự im lặng của Công Vinh sau khi tuyên bố chia tay đội bóng, cộng với việc lãnh đạo Tập đoàn Bình Minh yêu cầu đội bóng giữ im lặng về vấn đề này cho đến khi có thông báo chính thức, khiến mọi việc dừng lại ở mức độ nghi vấn. Công Vinh tránh né báo chí và thư giãn bằng cách đi chơi... golf, như cô vợ ca sĩ Thủy Tiên tiết lộ, càng khiến nhiều người khó hiểu thêm.

Theo giới chuyên môn, những đóng góp của Công Vinh cho CLB TP HCM trong thời gian qua rất đáng ghi nhận. Cựu tuyển thủ người Nghệ An xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực cho đội bóng thông qua trang phục thi đấu mang thương hiệu uy tín Mizuno, lắp đặt hệ thống bảng điện tử hiện đại, lập fanpage, xây dựng kênh YouTube để kết nối người hâm mộ... Công Vinh cũng trao toàn quyền xử lý chuyên môn cho HLV trưởng, không có sự can thiệp nào từ lãnh đạo CLB. Ngoài ra, CLB TP HCM cũng được chăm lo theo các tiêu chuẩn tiên tiến với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y tế, phục hồi trị liệu được thuê từ Đức và Nhật Bản, giúp xây dựng nền tảng thể lực tốt nhất cho toàn đội theo đúng yêu cầu của HLV trưởng.

Việc Công Vinh rời bỏ đội bóng, từ bỏ giấc mơ dang dở ở CLB TP HCM trong bối cảnh đội bóng đang đi đúng hướng khiến nhiều người tiếc nuối. Nhiều khả năng sau khi rời CLB TP HCM, Công Vinh cũng không tham gia ứng cử vào Ban Chấp hành LĐBĐ Việt Nam khóa 8. Bản thân CLB TP HCM cũng khó lấy lại sự cân bằng ngay lúc này khi nhiều thành viên chủ chốt đến với đội bóng sau những lời thuyết phục đầy hứa hẹn của Công Vinh. 

Trong thông cáo báo chí chiều 3-5, Tập đoàn Bình Minh cho biết trong thời gian chờ bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo, HLV trưởng Toshiya Miura sẽ tạm thời đảm trách việc quản lý mọi hoạt động, bao gồm cả việc trả lời báo chí về chuyên môn và các vấn đề khác của đội bóng.

Anh Dũng