Phát biểu trên Skysport (Ý), Conte lần đầu tiên tiết lộ về vị chủ tịch mới của mình. Ông nói: “Abramovich là nhà tuyển dụng rất khắt khe nhưng lại có niềm đam mê bóng đá tuyệt vời. Một ông chủ có niềm đam mê cháy bỏng và hiểu được những gì bạn mong muốn”.

“Ông đã đến Áo để theo dõi những buổi tập luyện của chúng tôi. Abramovich cũng đến Cobham để dành thời gian cùng chúng tôi xem những đoạn băng về cầu thủ. Ông ấy thật sự muốn hiểu đội bóng, điều đó thật tuyệt vời”.

Từ khi tiếp quản Chelsea năm 2003, Chủ tịch Abramovich đã đầu tư hơn 1 tỉ bảng để giúp đội bóng thành London trở thành một trong những thế lực hàng đầu châu Âu.

Không chỉ đầu tư về tiền bạc, Abramovich cũng thường xuyên thay đổi HLV. Trong quãng thời gian đó, Chelsea cũng trải qua 9 đời HLV, gồm những cái tên nổi tiếng như Ranieri, Mourinho, Hiddink, Ancelotti, Di Matteo, Rafa Benitez… và hiện tại là Antonio Conte.

Abramovich theo sát Chelsea để đưa ra điều chỉnh kịp thời

Abramovich theo sát Chelsea để đưa ra điều chỉnh kịp thời

Chelsea đang lặng lẽ tiến lên sau những bước khởi đầu chậm chạp dưới thời Conte. Trận thắng Southampton cuối tuần qua là chiến thắng thứ tư liên tiếp của thầy trò Conte, đưa The Blues lên vị trí thứ tư với 22 điểm, kém nhóm dẫn đầu chỉ 1 điểm.

Cuối tuần này, Chelsea sẽ tiếp Everton ở vòng 11 Giải Ngoại hạng Anh.

Châu Tuấn