Courtois cầu xin Chelsea để được đến Real Madrid - Ảnh 1.

Chelsea đã từ chối mức giá 40 triệu bảng của Reaol Madrid giành cho thủ thành Thibaut Courtois. Sau mùa bóng không mấy thành công cùng Chelsea, thủ thành 26 tuổi này đã bày tỏ ý nguyện được trở về Tây Ban Nha thi đấu để thuận tiện cho việc chăm sóc 2 con và vợ, tuy nhiên The Blues dường như khước từ tất cả và muốn giữ lại thủ thành số 1 của mình.

Thibaut Courtois chỉ còn 1 năm hợp đồng với Chelsea và anh mong muốn được ra đi sớm thay vì phải đợi đến mùa hè năm sau. Nhưng đội bóng thành London đang trong giai đoạn mất người khi hàng loạt trụ cột muốn ra đi và The Blues buộc phải giữ họ lại bằng điều khoản hợp đồng. Nếu mất Courtois trong thời điểm giải Ngoại hạng Anh mùa 2018-2019 sắp khởi tranh thì Chelsea khó lòng thực hiện giấc mơ đòi lại ngôi vương.

Courtois cầu xin Chelsea để được đến Real Madrid - Ảnh 2.

Chính điều này khiến người đại diện Christophe Henrotay của tuyển thủ Bỉ buộc phải lên tiếng van nài Chelsea hãy tạo điều kiện cho Courtois được đến Tây Ban Nha và đừng nên làm rối tung mọi chuyện. Ông nói: "Chelsea đã từng nói Thibaut Courtois sẽ là người tự quyết định tương lai của cậu ấy và Real Madrid lẫn Courtois đều mong muốn được chung mái nhà. Nhưng mới đây Chelsea quả quyết Courtois vẫn là người của Chelsea trong mùa bóng mới. Cậu ấy chỉ mong muốn được bên vợ con mình vào lúc này và Chelsea nên tạo cơ hội cho cậu ấy".

Hôm 3-8, tân HLV Chelsea Maurizio Sarri thừa nhận ông không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra cho tương lai của Courtois trong những ngày sắp tới, nhưng ông rất mong muốn thủ môn người Bỉ sẽ tiếp tục cống hiến tại Stamford Bridge trong tương lai. Chelsea cũng muốn Courtois gia hạn hợp đồng mới nhưng Real Madrid sẵn sàng trả cho Courtois mức lương hơn 100.000 bảng/ tuần mà anh ấy đang hưởng tại Chelsea.

Tường Phước - Ảnh: Reuters