Cristiano Ronaldo: Tôi không ganh ghét Messi

Tin mới

08/01/2013 06:43

(NLĐO) - Siêu sao người Bồ Đào Nha cho biết anh không bầu cho Messi trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2012 bởi không có cơ hội làm điều đó khi bị dính chấn thương và không được làm đội trưởng tuyển quốc gia - một nguyên tắc để được quyền bầu chọn...

Đến Zurich muộn nhất trong số những nhân vật chính của đêm Gala Quả bóng Vàng FIFA 2012 (gồm Messi, Iniesta, Cristiano, Del Bosque và Guardiola – riêng Mourinho vắng mặt), Ronaldo đã trả lời phỏng vấn báo chí về Messi, người luôn được thế giới mang ra so sánh với ngôi sao chạy cánh người Bồ Đào Nha.
 
Ronaldo khẳng định giữa anh và Messi không có bất cứ sự thù địch nào
 
Ronaldo chia sẻ: “Tôi nói với tư cách công bằng, không có ý đồ gì. Với tôi, được có mặt tại đây cùng hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới là điều vô cùng tự hào. Danh hiệu QBV FIFA 2012 không phải là một giải thưởng mà tôi phải cố sống cố chết quyết đoạt cho bằng được. Nếu tôi không giành được nó thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, chẳng có gì xảy ra cả. Tôi đã giành được La Liga và Siêu cúp TBN, như vậy cũng là đủ thỏa mãn”.
 
Khi báo chí hỏi một câu đặc biệt dành cho Ronaldo về Messi: “Vì sao hai anh lại không bầu cho nhau?”, Cristiano trả lời ngắn gọn rằng: “Tôi đã không có cơ hội được bầu danh hiệu này. Bởi tôi bị chấn thương trong màu áo tuyển quốc gia và vì thế tôi phải về nhà dưỡng thương. Tôi và cậu ấy cạnh tranh nhau à? Không đúng. Messi phấn đấu cho đội bóng của cậu ấy và tôi phấn đấu cho đội bóng của tôi. Không có sự thù địch nào về việc ai là người giành QBV. Dĩ nhiên, chúng tôi có mặt ở đây là có cơ hội để chiến thắng, nhưng không vì thế mà là địch thủ của nhau. Chúng tôi chỉ muốn chơi bóng và tận hưởng niềm vui bóng đá mang lại”.
 
Về câu hỏi liên quan đến phân biệt chủng tộc trong bóng đá, Cristiano cho biết: “FIFA và UEFA đã luôn đề cập đến vấn đề này. Nó đáng lẽ ra không nên tồn tại trong bóng đá, bởi bóng đá chỉ là trò chơi. Điều đó là không tốt cho bất kỳ ai. Tất cả nên chung sống hòa bình”.
 
Cuối cùng, khi được hỏi về nguyên tắc bầu chọn QBV, Cristiano trả lời thẳng thắn: “Tôi thật lòng thì tôi không hiểu đâu là nguyên tắc. Những năm gần đây đã có rất nhiều biến đổi. Tôi không rõ là nó tùy thuộc vào các danh hiệu tập thể hay màn trình diễn cá nhân nữa.”
Anh Dũng - Ảnh: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI